Hiện nay trong số các giải pháp trồng răng giả thì có duy nhất giải pháp trồng răng implant là có tiến hành trồng chân răng nhân tạo. Chân răng nhân tạo này được gọi là trụ implant, vậy implant là gì ?
Implant là một trụ kim loại được làm từ kim loại lành tính titanium. Về cấu tạo của trụ implant gồm có 3 phần cơ bản đó là trụ răng, vít abutment và thân răng sứ.
Dựa vào cấu tạo trụ imlant này bạn so sánh cấu tạo của trụ implant nha khoa so với chân răng thật thì bạn sẽ nhận thấy rằng chân răng giả bằng trụ implant này có cấu tạo gần như chân răng thật. Đây chính là điểm quan trọng tạo nên hiệu quả cao nhất trong giải pháp trồng răng nhân tạo.
Việc cấy ghép trụ implant này xuống xương hàm sẽ thay thế chân răng bị mất và bảo vệ xương hàm của bạn tránh tình trạng tiêu xương hàm và giữ khuôn mặt không bị thay đổi. Đồng thời nhờ có trụ implant này nên chiếc răng giả sẽ vững chắc và có tuổi thọ cao.
Sau khi cấy ghép xong trụ implant thì cần thời gian để trụ implant và xương hàm thích ứng với nhau rồi mới tiến hành gắn răng sứ phục hình lên trên.
Với những ưu điểm như vậy thì chi phí trồng răng implant giá bao nhiêu ? Và có chi phí cấy ghép implant giá rẻ là bao nhiêu ?
Chi phí trồng răng impalnt hiện nay ước tính khoảng 800 đến 1200 USD sẽ cấy ghép một trụ implant. Chi phí phục thuộc vào bạn chọn loại implant nào phù hợp với tài chính của mình.. Tùy theo bạn chọn loại trụ nào và sau đó bác sĩ sẽ chốt giá nếu bạn đồng ý thì bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép cho bạn.
Các răng giả implant khi bệnh nhân lựa chọn tẩy trắng thì hầu như sẽ không thể thực hiện hiên bởi các răng giả làm hoàn toàn bằng sứ chính vì vậy nó k bám màu và ảnh hưởng của tẩy trắng chính vì vậy nếu bạn có thắc mắc tẩy trắng răng ở đâu tốt thì bạn nên chọn cho mình một nha khoa uy tín với bác sĩ giỏi có nhiều kinh nghiệm,...
Nguồn: Cấu tạo của chân răng nhân tạo implant