Căn hộ chung cư thiết kế không những đẹp hợp lý mà còn thể hiện được cái tôi riêng của gia chủ. Do đó, bạn cần lên kế hoạch và tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào việc tìm một đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp cho căn hộ chung cư của mình.
Và dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế thi công nội thất chung cư:
1. Tối đa hóa công năng sử dụng:
Ngoại trừ Penthouse thì hầu hết các căn hộ chung cư có diện tích không lớn nên việc bố trí nội thất để tối đa hóa công năng sử dụng là vô cùng quan trọng. Việc bố trí công năng phải được tích hợp hoàn hảo thuận tiện nhất cho sinh hoạt, đẹp và hợp phong thủy.
2. Kết hợp hài hòa về nội thất
Trước khi bắt tay vào bố trí nội thất trong căn hộ, bạn cần phải xác định rõ ý tưởng chủ đạo , phong cách trang trí, màu sắc, tông màu chủ đạo để tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian của ngôi nhà. Nếu như phong cách hiện đại luôn ưu tiên sự tối giản mà thanh lịch thì phong cách nội thất cổ điển lại thiên về sự xa hoa sang trọng, khiến cho nguời xem chóang ngợp ngay từ lần đầu đến nhà. Tùy theo ý thích và kinh tế để bạn có thể chọn lựa được phong cách phù hợp.
3. Cân bằng về màu sắc kích thứoc của nội thất
Sự cân bằng của một căn phòng thể hiện ở việc sắp xếp nội thất dựa theo trọng lượng, kích thước và khoảng cách giữa chúng. Bạn không nên mua nội thất quá lớn nếu căn hộ nhỏ, hoặc căn hộ diện tích lớn nhưng bạn lại thích nội thất nhỏ xinh. Màu sắc của nội thất cũng cần đựoc phối một cách hài hòa, không tạo cảm giác khó chịu cho nguời xem.
Bạn cần có điểm nhấn riêng hoặc thay đổi một vài chi tiết để tạo nên nét riêng biệt cho từng không gian. Hãy cân nhắc nguyên tắc này khi bạn thiết kế nội thất cho căn nhà của mình.
4. Tạo điểm nhấn
Bạn có thể chọn một vị trí dễ nhìn nhất khi bước vào phòng hoặc vị trí thường được sử dụng nhiều để tạo điểm nhấn. Đó có thể là một chiếc ti vi màn hình lớn, một bức tranh theo trường phái trừu tượng treo ở phòng khách họăc một chiếc lò sưởi giả pu cổ điển tinh xảo mà ít khi bắt gặp trong một thiết kế tựong tự nào đó.
5. Phù hợp với phong thủy
Theo người Á Đông, phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống con người. Do vậy, hãy xem hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ để có phương án bố trí nội thất cho phù hợp. Và dĩ nhiên cần tránh những hướng xấu để có thể tạo phong thủy tốt nhất cho căn hộ của bạn. Chúc bạn có một căn hộ như ý.