Nhiều quan niệm cho rằng răng hô, móm, mọc lệch là do những thói quen xấu từ bé hoặc do việc nhổ răng quá sớm gây nên, nhưng thực sự một phần còn do yếu tố di truyền. Ví dụ như người có xương hàm nhỏ trong khi răng có kích thước lớn, không đủ chỗ mọc, nảy sinh hiện tượng răng mọc chen chúc nhau không ngay hàng thẳng lối, hoặc nếu xương hàm trên phát triển không không đều, không cân đối hàm trên sẽ bị nhô ra trước ta gọi là răng bị hô.
Với kỹ thuật nha khoa hiện đại như ngày nay, tại Trung tâm Nha Khoa Kim Dentistry, đã ứng dụng thành công phương pháp niềng răng thẩm mỹ để chỉnh sửa răng mọc lệch và đặc biệt là tật hô móm, tưởng như là di truyền cũng sẽ được chỉnh sửa bởi bàn tay nha khoa thẩm mỹ đầy kinh nghiệm của Trung tâm nha khoa Kim Dentistry.


1. Răng thưa, hô, móm, răng mọc lệch lạc không chỉ gây mất thẩm mỹ nụ cười mà còn ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe răng miệng:
Răng hô, móm: Ảnh hưởng đến tâm lý trong cuộc sống, thiếu tự tin, hạn chế khi giao tiếp. Đặc biệt một khớp cắn lệch hoặc ngược làm giảm chức năng ăn nhai, lâu ngày sẽ dẫn đến chứng đau khớp thái dương, đau một bên mặt, thậm chí có thể gây rối loạn đến hệ tiêu hóa.


Răng mọc chen chúc, lệch lạc, không ngay ngắn trên khung hàm: Răng mọc sai chỗ rất khó làm sạch, dẫn đến các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, mất thẩm mỹ nụ cười, khuôn mặt.
Răng thưa: Răng thưa xảy ra khi có hiện tượng di răng (hậu quả của việc mất răng) hoặc răng quá nhỏ so với cung hàm. Khe hở rộng giữa các răng gây mất thẩm mỹ, thức ăn dễ dàng bám vào khe răng, phát sinh vi khẩn gây hại răng. Việc phát âm cũng bị ảnh hưởng.2. Phương pháp niềng răng chỉnh nha kịp thời sẽ giúp khắc phục các tình trạng trên:
Bệnh nhân khi điều trị sẽ được bác sĩ khám, tư vấn, chụp hình X-quang toàn cảnh để đánh giá tình trạng răng miệng cụ thể. Việc sử dụng máy móc và công nghệ hiện đại giúp bác sĩ phân tích chính xác, từ đó đưa ra kế hoạch điều trị chi tiết giúp bệnh nhân biết được thời gian và chi phí điều trị của mình.
Để có thể hiểu được cụ thể hơn của từng trường hợp, bệnh nhân nên đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám, để có thể biết được chính xác thời gian cũng như chi phí phù hợp cho từng trường hợp.
Đặc biệt, Trung tâm Nha khoa Kim Dentistry có đa dạng hình thức niềng răng thẩm mỹ, đảm bảo cho bạn có hàm răng đẹp, nụ cười hoàn hảo mà không phải mất thời gian dài khó chịu với giải pháp niềng răng có mắc cài thông thường.

3. Phòng ngừa răng mọc lệch:
Do chỉnh răng mọc lệch rất khó và mất nhiều thời gian nên để phòng ngừa răng bị lệch và giảm thiểu chi phí khi nắn chỉnh răng, nên khuyến khích trẻ đi khám răng định kỳ mỗi 6 tháng/lần, kết hợp việc chăm sóc răng sữa để không phải nhổ quá sớm vì sâu răng. Đặc biệt nên từ bỏ những thói quen xấu ảnh hưởng đến răng miệng là quan trọng nhất.