Tiếng lành đồn xa, thương hiệu, danh tiếng ông Hải xoang mũi đã lan đến nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Căn nhà của ông đã trở thành địa chỉ quen thuộc của các bệnh nhân viêm mũi xoang không chỉ ở Sơn La mà còn nhiều tỉnh thành khác, đến nay đã trở thành bệnh viện viêm xoang thu nhỏ tại Tiểu khu 6.
>>> Xem thêm: thuốc kinh nguyệt không đều
Điểm ưu việt mọi người từ xa tìm đến ông không chỉ vì bài thuốc chữa xoang mũi nhanh khỏi mà vì bệnh không bị tái phát. Qua gần 20 năm, ông đã điều trị cho khoảng gần 20.000 người mắc bệnh viêm mũi dị ứng và viêm xoang. Đó là một kỳ tích mà không phải lương y nào cũng làm được. Bệnh nhân tìm đến ông cũng đa phần là những người nông dân nghèo, không có tiền chạy chữa tại các bệnh viện lớn.
Đặc biệt, có tới hơn 5.000 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Mẹ Việt Nam Anh hùng, bố mẹ liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ em mồ côi, các cháu nhỏ dưới 3 tuổi... được ông chữa trị miễn phí. Chỉ riêng tiền công và thuốc trong những năm qua ông đã miễn cho người nghèo, đối tượng chính sách, người khuyết tật, trẻ mồ côi... đã lên tới trên 4 tỷ đồng. Riêng trong năm 2010, ông đã chữa cho 1.200 bệnh nhân, số tiền miễn cho các đối tượng chính sách và người nghèo là hơn 104 triệu đồng. Ðó là điều rất đáng được ghi nhận.