Vào lúc thời tiết nắng nóng hoặc chơi thể thể, vận động mạnh thì ai cũng sẽ tiết mồ hôi ra để điều hòa và làm mát cơ thể. Tuy nhiên. ở những người không may mắc bệnh hôi nách thì những lúc thế này sẽ trở thành thảm họa, bởi mùi mồ hôi ra nhiều, kết hợp với vi khuẩn làm cho mùi hôi dưới cánh tay tỏa ra kinh khủng và thật khó để những người xung quanh chịu được nếu bạn không có một cách điều trị hôi nách nào đó.
Đông y gọi hôi nách là mùi hôi cơ thể và cho rằng căn nguyên của bệnh đến từ sự nóng ẩm bên trong cơ thể. Y học hiện đại chứng minh rằng hôi nách là mùi lạ sản sinh do tác dụng phân giải dịch nội tiết chứa xit béo chưa bão hòa của vi khuẩn trên bề mặt da. Hôi nách chịu ảnh hưởng của thói quen ăn uống, đặc điểm khí hậu tại khu vực sống. Căn nguyên của bệnh nằm ở tuyến mồ hôi lớn dưới nách và thường phát sinh vào thời kì trẻ tuổi và thường biểu hiện rõ vào mùa hè.


4 đặc điểm của hôi nách


Thứ 1: Bệnh thường kéo dài, không thể trị hôi nách dứt điểm, thông thường bệnh phát từ thời kì dậy thì và kéo dài cho đến khi tuyến mồ hôi lớn hoạt động yếu đi mới từ từ tiêu biến.
Thứ 2: Dịch mồ hôi dưới da có những thay đổi bất thường như xuất hiện tinh thể hoặc nấm mốc trên lỗ chân lông. Mồ hôi màu vàng, đặc và có mùi lạ, đứng cách 1m cũng có thể ngửi thấy.


>>>Tìm hiểu thêm về một số phương pháp khử mùi hôi chân, hôi nách hiệu quả.


Thứ 3: Dịch mồ hôi dính, vùng nách ở nội y bị vàng, có mùi lạ và cảm giác dầu.


Thứ 4: Bệnh nhân nữ nhiều hơn nam, thông thường phát bệnh do di truyền. Những bệnh nhân phát bệnh không do di truyền thường chịu ảnh hưởng của sự thay đổi bất thường của tuyến mồ hôi lớn trong thời kì dậy thì, do ăn nhiều đồ cay, hải sản, uống rượu... Vì thế, để ngăn ngừa và chua hoi nach chúng ta cần hạn chế sử dụng các loại thực phẩm này.