Là nhà siêu mỏng, với bề ngang khá hẹp, nhưng dưới bàn tay và khối óc tài hoa của các kiến trúc sư hãng Alma-nac, căn nhà siêu mỏng ở London đã trở thành một ngôi nhà đẹp hút hồn, dù cho kích thước có hơi chút khiêm tốn.
Việc trang trí, thiết kế nội thất, ngoại thất cho nhà siêu mỏng thường không phải chuyện đơn giản, do diện tích các chiều khá hẹp. Ngoài ra, việc thiết kế nội thất đòi hỏi còn phải đảm bảo cả tính thẩm mỹ cũng như tiện nghi cho người sử dụng. Tuy nhiên, các kiến trúc sư Alma-nac đã biết cách biến hóa ngôi nhà siêu mỏng đơn điệu lúc trước trở thành một ngôi nhà đẹp sang trọng, và tiện nghi hơn gấp nhiều lần.
>> Nội thất nhà hàng

Ngôi nhà đẹp đến dường này thực chất là một ngôi nhà siêu mỏng, với chiều rộng vỏn vẹn có 2,3m, là một tác phẩm kiến trúc của hãng kiến trúc nổi tiếng Alma-nac xứ sở sương mù. Tuy nhiên, sau nhiều tháng lao tâm khổ tứ suy nghĩ, bàn luận về cách thiết kế, thi công, các kiến trúc sư tài ba đã biến ngôi nhà này thành một ngôi đẹp với thiết kế hiện đại, sáng tạo đáng ngưỡng mộ.


Các kiến trúc sư đã quyết định bớt lại khoảng sân vườn của ngôi nhà, thay vì xây toàn bộ ngôi nhà theo chiều dài của đất, đồng thời thiết kế mái nhà nghiêng và trên mặt là những tấm kính chịu lực được phân bố hợp lý để lấy sáng cho cả ngôi nhà.


Tại tầng 1 ngôi là nhà không gian của sảnh, phòng khách và bếp kiêm phòng ăn, trong đó, trong đó bếp và phòng ăn được bố trí sát ngay cửa thông ra sân vườn để dễ thoát mùi, đồng thời giúp cả nhà được tận hưởng không gian tươi mát, thư giãn mà khu vườn mang lại.

Phòng bếp thiết kế thông với với hai hệ tủ hai bên bao gồm các khối nấu nướng và bồn rửa riêng biệt. Các món đồ gia dụng khác như lò nướng, tủ lạnh hay tủ lưu trữ được tính toán kĩ để nằm gọn trong khối tủ này.


Bàn ăn ngay gần khu vực sân vườn thoáng đãng. Bộ bàn ăn này thoạt nhìn thì cồng kềnh nhưng thực chất lại rất dễ kê gọn, đặc biệt 2 chiếc ghế có thể giấu gọn vào dưới gầm bàn.


Với vị trí này, bộ bàn này còn có thể được sử dụng như một chiếc bàn nghỉ.


Dù ngôi nhà siêu mỏng nhưng nó lại cần đến 4 phòng ngủ nên việc xử lý không gian để sự thoáng đãng và lấy sáng là rất cần thiết. Đây cũng là lý do mà trần nhà có nhiều cửa sổ đến vậy. Cụ thể ở mỗi phòng, mỗi không gian sẽ có 1 hoặc 2 ô cửa nhằm cung cấp ánh sáng. Đồng thời cách bố trí từng phòng cũng được tính toán kĩ theo phương châm đầy đủ nhưng gọn gàng nhất.

Phỏng ngủ này không dùng giường, ngay phần đầu giường được biến thành chiếc tủ đựng đồ tiện dụng đồng thời nhờ kệ tủ này, chủ nhân còn dễ dàng mở cửa sổ đón gió vào phòng.


Tủ quần áo không lớn nhưng thiết kế thông minh với nhiều ngăn


Một phòng ngủ khác cùng được thiết kế theo hướng tối giản với điểm chung là chiếc tủ lưu trữ ở đầu giường


Các phòng tắm trong nhà tuy nhỏ nhưng sạch sẽ và tiện nghi.


Như vậy bạn có thể thấy, đối với những ngôi nhà chật hẹp, khiêm tốn về mặt không gian, diện tích, thật ra cũng không khó để có thể biến thành một ngôi nhà đẹp, chỉ cần bạn có một chút gu thẩm mỹ, và những ý tưởng sáng tạo, độc đáo.
Xem thêm:
>> Tư vấn thiết kế kiến trúc
>> Nội thất đa năng