để cuốn hút khách hàng, nhiều chủ đầu tư hiện tại thường rao bán nhà cộng tăng cường dịch vụ lôi cuốn

dự án căn hộ chung cư Linh Đàm VP7 Khi thị trường nhà đất (bất động sản) dần ấm nóng như hiện nay, giới chủ đầu tư tại Tp. HCM lại đua nhau bung hàng ra chào hàng. Theo một báo cáo gần đây của Bộ xây dựng, chỉ tính trong quý II năm nay, Tp. HCM đã có trên 10 nghìn căn hộ được thị trường tiếp thu. Trước sức nóng của thị trường, các CĐT, môi giới bán và cả nhà băng đều ra công tranh đua bằng những dịch vụ cộng thêm cho người mua.

đơn cử, dự án Rivierapoint ở quận 2 được chủ đầu tư rao bán với không ít dịch vụ lôi cuốn, trong đấy người mua rất quan tâm đến gói chính-sách “mua căn hộ tất nhiên có 1 chỗ để xe hơi”. nhưng-mà, xe đậu ở khu vực nào thì bước đầu CĐT vẫn chưa nêu Theo đó, và việc say này chủ đầu tư có thu tiền bảo-trì xe hay không, phí bao nhiêu mỗi tháng... người mua cũng chưa được biết.

gần giống là trường hợp dự án biệt thự liền kề của CĐT là doanh nghiệp Khang Điền ở quận 9. Theo CĐT, hiện đã có khá nhiều ngân-hàng nhảy vào cam kết cho vay mức rất cao so với phẩm chất căn nhà nhưng lãi suất chỉ tầm trên dưới 6%/năm. Trước sức hấp dẫn của gói dịch vụ này, không ít khách hàng khảo sát kỹ mới biết, mức lãi suất chính-sách trên chỉ ứng dụng trong thời gian đầu, còn sau đó lãi suất sẽ thả nổi. nhưng-mà, mức lãi vay thả nổi khoảng bao nhiêu, cao hơn hay thấp hơn so với lãi suất trung bình chung của những ngân hàng lớn thì người mua cũng chưa được chủ đầu tư và ngân-hàng cung ứng.

dự án căn hộ chung cư Linh Đàm VP7 đang được rao bán với giá chỉ 779 triệu đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Đây cũng là dự án thuộc diện nhà ở rẻ tiền nên chủ đầu tư có cam kết giúp đỡ khách hàng nhà được vay gói biệt đãi 30.000 tỷ với lãi suất 5% kéo dài đến 15 năm. Vậy song, nhân viên kinh doanh của một vài đơn vị môi giới dự án này vẫn “nổ” rằng đây là dự án đẳng cấp bậc nhất quận Bình Tân, ngay cả khách mua nhà còn được tặng nội thất sang trọng của Nhật Bản và châu Âu cho toàn căn hộ!?

dù rằng các chủ đầu tư nêu ra khá nhiều gói khuyến mại thu hút song người mua nhà vẫn nên để ý kỹ những điều lệ dịch vụ

thậm chí là đặng lôi cuốn khách, nhiều đơn vị cung ứng không e ngại "gắn" thêm vị trí đắc địa vào dự án. đơn cử, dự án căn hộ The Gold View dù có thứ hạng tại 346 Bến Vân Đồn, phường 1, quận 4 song nhà đáp-ứng dự án này là doanh nghiệp địa ốc DK vẫn nâng thành vị trí vàng, địa điểm đắc địa hoặc...tốt nhất khu vực, rồi chỉ 1 bước chân là qua quận 1… Và đương nhiên, mức giá dự án cũng "nâng" theo với 33 triệu đồng/m2.

Do bán biệt thự cao cấp nên những nhân viên đằng môi giới dự án V.H của một Cty ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng không ngại ngần gắn thêm họ “Tây” đằng trước tên tiếng Việt nhằm nâng tầm đẳng cấp, xứng đáng ngoại cho dự án với lời quảng cáo có cánh: Khách mua nhà sẽ được sở hữu tài sản là villa nghỉ dưỡng cao cấp tại những bờ biển đẹp nhất hành tinh như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. bên cạnh đó, người mua còn được CĐT cam kết trả lại 85% thù-lao cho thuê biệt thự nhưng không dưới 8% sáng giá biệt thự từng năm.

ngay cả với dự án khá ăn khách hiện nay như căn hộ Him Lam Chợ Lớn, với giá từ 1,65 tỷ đồng/căn, người rao bán cũng "tặng kèm" hàng loạt khẳng định như: vị trí đẹp, triển vọng lớn, thời cơ rót vốn vào sinh lời cao, địa chỉ ngay tâm điểm hành chính quận 6, tất cả các căn đều là căn góc, 3 mặt thoáng mát… mặt khác người rao bán mở bán dự án căn hộ chung cư HH2 Linh Đàm chênh thấp còn nêu ra không ít lợi thế khác như trang thiết bị nội thất sang trọng, đáng giá tạo dựng được bảo đảm bởi nhà thầu lớn, người mua nhận nhà vào ở ngay nhưng vẫn được trả chậm đến 5 năm...nhất là lời hứa "chắc nịch": nếu khách hàng nhận giao nhà xong- có thể khai thác cho thuê ngay nhằm- sinh lợi và phía bán sẽ “thuê lại với giá từ 12 - 15 triệu đồng/tháng”.

Nếu theo lời quảng cáo trên, ít ra từng năm giới đầu tư mua căn hộ rồi cho thuê lại có thể thu về đến 144 triệu đồng và cao nhất lên tới 180 triệu đồng. tuy vậy, các thông tin chi tiết như việc có cho thuê lại được với giá lôi cuốn trên hay không và trong bao lâu mới tìm được khách thuê, từng năm cho thuê được bao nhiêu tháng…lại không minh bạch, Do đó giới đầu tư muốn mua để cho thuê lại vẫn nên xem xét...