Thinksound Audio - thương hiệu đến từ Mỹ là một hãng chuyên sản xuất các tai nghe từ nguyên liệu gỗ thật mang lại chất âm mộc mạc, tự nhiên đi kèm mức giá phải chăng. Đối với cộng đồng người chơi ở Việt Nam, cái tên Thinksound còn khá xa lạ, nhưng nhà sản xuất này đã đạt được nhiều giải thưởng trên các forum nổi tiếng thế giới như Hi-Fi choice, AVForums, Sound Image...
>>> Xem thêm: mic thu âm
Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc Thinksound MS01- chiếc tai nghe in-ear được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên được đánh giá rất cao trong thời gian qua.
Housing của MS01 được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên có màu nâu chocolate đặc trưng, ở phía trên là lớp nhôm rất nhẹ và chắc chắn, cứng cáp.
Điểm qua thông số kỹ thuật của MS01, với tần số rộng cùng trở kháng thấp nên chiếc tai nghe này có thể phát huy tốt nội lực của mình mình khi cắm “chay" với smartphone, laptop hoặc phối ghép với DAC/AMP. Trong bài đánh giá này, mình sử dụng nguồn phát là iPhone 6 với các file mp3 chất lượng 128kbps, sau đó là pair cùng DAC JSD LABS ODAC và cuối cùng là combo DAC ODAC + AMP DarkVoice để thưởng thức nhạc chất lượng cao định dạng lossless.
Trong hơn 1 giờ đồng hồ, mình đã nghe lại những bài hát yêu thích như Hotel California, While your lips are still red,.., những bài vocal nam cao vút (Bằng Kiều, Tuấn Ngọc) hay vocal nữ ngọt ngào như Thùy Chi, Mỹ Linh,... cho đến những bản hòa tấu bất hủ của Kitaro, KennyG, Richard Clayderman cùng tiếng saxophone da diết của nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn.