Có lẽ mónchả lá lốtđã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi bữa ăn của người Việt. Chả lá lốt ghi điểm bởi mùi thơm đặc trưng tỏa ra từ lá lốt. Nhưng hôm nay, Ẩm thực gia đình lại muốn cùng bạn khám phá mùi vị độc đáo của móncanh thịt bò lá lốtsiêu thơm ngon mà lại vô cùng dễ làm, các bạn có đồng ý không ạ? Cùng bắt tay vào làm thôi nhé. ^^
>>>kfc hà đông
>>>KFC mỹ đình
>>>kfc ngô gia tự
Nguyên liệu của món canh thịt bò lá lốt:

  • Thịt bòbăm: 300 gr
  • Cà chua: 2 quả
  • Hành khô băm nhuyễn: 1 muỗng
  • Lá lốt: 7 – 8 lá
  • Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu


Cách làm món canh thịt bò nấu lá lốt:

  1. Thịt bò cho vào bát, ướp cùng 2 muỗng bột nêm, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa nước mắm.
  2. Lá lốt rửa sạch, để ráo, cuộn lại rồi cắt thành sợi dài.
  3. Cho hành khô vào chảo, phi thơm với dầu ăn rồi cho cà chua vào xào sơ. Tiếp đó, cho thit bò vào xào rồi đổ nước lên. Đợi tầm 5 phút, (vì để thịt bò chín quá sẽ mất ngon) thì cho lá lốt vào.
  4. Tắt bếp, múc canh ra bát, ăn ngay khi còn nóng.


Canhthịt bò lá lốt phải ăn ngay khi còn nóng mới cảm nhận được rõ nét mùi hương đậm đà thơm ngon của nó. Món canh này ăn kèm với bún hoặc cơm nóng đều rất là ngon, các bạn nhé. ^^.

Chúc các bạn ngon miệng.

P/S: Bạn hãy chia sẻ công thức nấu món ăn hấp dẫn này cho người thân, bạn bè để ai cũng có thể trở thành chuyên gia đầu bếp của gia đình nhé.