Nhắc qua bệnh trĩ, hầu như ai cũng biết nhưng để biết về trĩ nội thì không phải ai cũng rõ. Vậy trĩ nội là gì? biểu hiện bệnh trĩ nội như thế nào?


Trĩ nội là gì?(Trĩ nội là gì)


Bệnh tri noi là một trong 3 kiểu bệnh trĩ, được hình thành từ sự phồng lên của vài đám rối tĩnh mạch nằm ở vị trí bên trong ống hậu môn và trực tràng.


Hiện tượng nhận biết trĩ nội như thế nào?


Trĩ nội phát hiện và phát triển rất âm thầm bên trong hậu môn, nên rất khó thể hiện ra bệnh. Bệnh chỉ được xuất hiện khi thấy chứa máu dính ở giấy vệ sinh hay lẫn trong phân sau đây khi đại tiện. Lượng máu chảy ra lớn hay ít phụ thuộc vào thời kỳ của bệnh, ở giai đoạn nặng máu chảy ra nhiều sẽ lây dạng cục máu đông, chảy nhỏ giọt hay chảy thành tia.


Trĩ nội ở thời gian 3 sẽ biểu hiện hiện tượng sa búi trĩ, ngày nay búi trĩ sẽ thò ra ngoài hậu môn trong khi đại tiện. Lúc đầu búi trĩ mang chức năng tự co lại vào trong nhưng sau một thời gian búi trĩ sẽ không tự co lại được mà phải dùng tay ấn vào.


giai đoạn 4 búi trĩ sẽ lây thò triệt để ra ngoài hậu môn, dù mắc áp dụng ngón tay ấn búi trĩ vào cũng không được.
Ngoài các biểu hiện đặc trưng trên vài người mắc nhiễm trĩ nội còn bị ́một vài triệu chứng khác như đau rát, ẩm ướt và ngứa ngáy hậu môn.


Nếu người bị bệnh nhiễm ́một vài hiện tượng ở trên lên tới vài phòng khám gần nhất để khám xét chữa bệnh để tình trạng bệnh năng hơn ảnh hưởng tới sức khỏe hàng ngày