Hải sâm có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng. Trong đó món canh hải sâm có lẽ được rất nhiều người yêu thích. Canh hải sâm có rất nhiều loại nhưng hôm nay, xin được giới thiệucách nấu canh hải sâmvới rau củ đơn giản mà lại dễ ăn. Cùng vào bếp thôi nào. ^^
Một số địa điểm ăn uống ngon: 176 nam kỳ khởi nghĩa, kfc phố huế, kfc phú mỹ hưng



Các nguyên liệu cho món canh hải sâm rau củ gồm có:

  • 150g hải sâm
  • 200g thịt gà nạc
  • 100g măng tươi
  • 100g đậu Hà Lan
  • 300g xương gà
  • Cà rốt
  • 10 tai nấm hương khô
  • Gừng
  • Rượu trắng
  • Hành tím, tỏi
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, hạt nêm
  • Rau mùi


Các bước tiến hành nấu canh hải sâm rau củ như sau:

  1. Xương gà rửa sạch, cho chụng nước sôi một lần rồi đem ninh với khoảng 1l nước lấy nước dùng.
  2. Gừng cạo vỏ, 1 nửa đập dập, 1 nửa giã nhuyễn.
  3. Hải sâm rửa sạch, cho vào nồi luộc, thêm chút muối và gừng đập dập. Hải sâm chín, vớt ra cạo rửa với rượu và gừng giã nhuyễn rồi thái miếng mỏng, đem ngâm vào nước dùng gà.
  4. Thịt gà rửa sạch, luộc chín, cũng thái miếng mỏng.
  5. Măng tươi rửa sạch thái miếng, luộc mở vung.
  6. Cà rốt nạo vỏ, thái miếng dày. Nấm ngâm nước ấm cho nở to, cắt chân rửa sạch.
  7. Đậu Hà Lan bỏ xơ. Rau mùi nhặt, rửa sạch.
  8. Hải sâm sau khi ngâm nước dùng gà, vớt ra đem ướp với một ít tiêu, nước mắm. Để 15 phút cho ngấm gia vị.
  9. Bắc nồi lên bếp, láng chút dầu ăn cho sôi, phi thơm hành, tỏi băm rồi đổ hải sâm vào xào.
  10. Nước dùng gà đun sôi lại, cho hải sâm và các nguyên liệu rau củ vào nấu chín. Nêm lại gia vị rồi tắt bếp.
  11. Múc canh ra bát và thưởng thức.


Canh hải sâm nấu với rau củ vừa dễ ăn lại lạ miệng. Món canh này làm vào dịp cuối tuần cho cả nhà cùng thưởng thức là thích hợp nhất. Chúc các bạn ngon miệng.

Tham khảo thêm công thức móncanh cải bẹ xanh nấu gừngđơn giản cho bữa tối hàng ngày nhé.