Sơn PU ngày nay được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất văn phòng nhờ những ưu điểm của dòng sơn này.

Các nội thất thường sử dụng sơn PU như: Tủ giám đốc sơn PU, bàn ghế sơn PU... nhờ các ưu điểm của dòng sơn này mà các sản phẩm trở nên đẹp, bóng và sang trọng hơn rất nhiều. Đó cũng là lý do trong thiết kế nội thất văn phòng người ta sử dụng nhiều dòng sơn này.
Tủ sơn PU có màu sắc rất đẹp
Các ưu điểm chính của dòng sơn PU: Độ bám dính tốt, màng sơn có độ co giãn tốt, có độ bền màu cao. Không chỉ vậy, sơn còn có khả năng chống nước, chống thấm. Có thể sử dụng cho các bề mặt chống dầu, chống axit và chống thấm. Sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng sẽ cho ra các sản phẩm đồ gỗ bóng đẹp, mịn, chống thấm, chống mối mọt hiệu quả. Đây còn là dòng sơn thân thiện với môi trường.

Sơn PU được sử dụng cho nội thất văn phòng
Sơn PU ngày càng ứng dụng rộng trong sản xuất các mặt hàng nội thất khác như: Bàn học tiếng, bàn làm việc tại gia đình... bởi tính thân thiện với môi trường của dòng sơn này.
Đối với bề mặt chống dầu: tạo màu hổ phách trên bề mặt gỗ. Nước sơn có mùi mạnh khi sử dụng, và sẽ khô trong khoảng 2-3 giờ kể cả trong điều kiện khí hậu ẩm ướt. Nước sơn rất bền và có khả năng chống ẩm tốt.

Sơn PU ngày càng được sử dụng nhiều hơn
Đối với bề mặt dầu: Sơn PU sẽ tạo một lớp màng có màu hổ phách trên bề mặt gỗ. Nước sơn có mùi vừa phải khi áp dụng, và sẽ khô trong khoảng tám giờ. Loại nước sơn này cũng rất bền.
Đối với bề mặt chịu nước: Sơn PU tạo một lớp trong suốt và hạn chế chống lại việc bề mặt bị chuyển sang vàng theo thời gian. sơn có mùi nhẹ khi áp dụng, và sẽ khô trong 2-3 giờ. Bề mặt chịu nước nếu được sử dụng và bảo quản tốt sẽ rất đẹp và bền vững theo thời gian.


Với những ưu điểm trên, sơn PU được dùng để sơn các sản phẩm nội thất cao cấp là chuyện dễ hiểu trong các hãng nội thất lớn hiên nhay.