Nhiều bạn trẻ chót mang thai ngoài ý muốn có gửi câu hỏi tới phòng khám đa khoa khương trung hỏi về quy trình hút thai như thế nào? bạn cùng nghe chia sẻ qua bài viết sau đây nhé.

Hút thai là một thủ thuật y tế được chỉ định thực hiện chấm dứt thai nghén trong thời gian đầu của thai kỳ khi thai nhi chưa quá 8 tuần tuổi.
Để thực hiện được thủ thuật này thai phụ phải đảm bảo đầy đủ những điều kiện sau:

Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc các bệnh về máu.
Mang thai chưa quá 8 tuần.
Tự nguyện hút thai và phải có sự bảo lãnh, đồng ý của gia đình.

Quy trình nạo thai được thực hiện như thế nào?
Đầu tiên thai phụ sẽ phải thực hiện các kiểm tra lâm sàng và siêu âm xác định tuổi thai Nếu thai nhi dưới 8 tuần tuổi, thai phụ và gia đình sẽ được tư vấn về thủ thuật hút thai và ký giấy cam kết phá thai. Nếu quá 8 tuần tuổi sẽ được tư vấn, chỉ định phương pháp phá thai khác.


Sau khi đã hoàn thành các thủ tục hành chính, hút thai sẽ được thực hiện theo quy trình sau:
Bước 1: Thai phụ được đưa vào phòng tiểu phẫu. Bác sĩ bắt đầu thực hiện gây tê hoặc gây mê tại chỗ.
Bước 2: Bác sĩ đưa một ống nhỏ bằng nhựa qua âm đạo – cổ tử cung vào buồng tử cung để hút phôi thai ra. Ống này có một đầu được nối với bơm điện hoặc bơm tay. Nếu được nối với bơm điện việc hút thai sẽ thực hiện bằng máy. Còn nếu nối với bơm tay, thủ thuật sẽ được thực hiện thủ công.
Bước 3: Sau khi ống hút đi vào buồng tử cung, bác sĩ sẽ bắt đầu hút phôi thai ra. Sau khoảng 20 - 30 phút (tùy từng trường hợp) quá trình hút thai sẽ hoàn tất.
Bước 4: Sau khi nạo hút thai an toàn, người bệnh sẽ phải ở lại cơ sở y tế khoảng 30 phút để bác sĩ kiểm tra huyết áp và các phản ứng phụ. Nếu không có vấn đề nghiêm trọng, bệnh nhân sẽ được ra về. Hai tuần sau quay trở lại tái khám.