Mình nhận thấy có rất nhiều gia đình sử dụng giấy nhôm để lót dưới khay lò nướng bánh để nướng gà hay nướng thịt, hay để hứng mỡ, thậm chí là chống cháy khi nướng thực phẩm. Nhưng bạn đã bao giờ đặt câu hỏi liệu sử dụng giấy nhôm như vậy có thực sự tốt hay không và liệu nó có gây hại tới sức khỏe của gia đình bạn?Nhưng liệu sử dụng như vậy có ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm


Mình xin chia sẻ những hiểu biết cũng như nhận xét của các chuyên gia để bạn có được câu trả lời cho mình nhé!
Chất liệu nhôm được sử dụng rất phổ biến
Nhôm là một kim loại mà chúng ta vẫn thường tiếp xúc thường xuyên bạn hoàn toàn có thể tìm thấy nhôm có mặt trong các chất khử mùi, lon nước, bột baking powder, các loại thuốc chữa bệnh, dầu gội, dầu xả và son môiTuy nhiên theo như nghiên cứu của các chuyên gia thực phẩm thì việc sử dụng nhôm hoặc các vật dụng được làm từ nhôm khi chế biến thức ăn về cơ bản là an toàn nếu biết cách sử dụng hợp lý.


Sử dụng giấy nhôm trong lò nướng đúng cách?
Hẳn bạn sẽ phải dùng các vật dụng bằng nhôm như khay nướng, xiên nướng, nồi hay giấy nhôm. Các vật dụng này sẽ khiến cho một phần nhỏ nhôm thấm vào thức ăn. Riêng với giấy nhôm thì cần phải có cách sử dụng hợp lý.
Lò nướng bluestone thường hoạt động với nhiệt độ cao nên có thể khiến giấy nhôm bị cháy.Nhất là khi giấy nhôm tiếp xúc với thanh dẫn nhiệt thì nó rất dễ bị bắt lửa gây nguy hiểm. Ngoài ra, giấy nhôm cũng có thể bị tan chảy và dính vào thanh nhiệt khiến bạn gặp khó khăn khi vệ sinh thiết bị.