Cách chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu
Bài viết này, Siêu thị điện máy tại Hà Nội sẽ đưa ra một số thông tin hữu ích giúp bạn tìm chọn và mua được chiếc máy giặt phù hợp nhất theo nhu cầu sử dụng.
1. Máy giặt cửa trên
Máy giặt cửa trên thiết kế nhỏ gọn, đơn giản phù hợp với gia đình có diện tích sử dụng nhỏ. Máy giặt cửa trên giặt quần áo nhờ cơ chế có một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt sẽ tạo ra dòng nước đảo quần áo. Máy giặt Electrolux tại Hà Nội cửa trên của các thương hiệu Sanyo, Panasonic, Hitachi được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và giá cả phù hợp.
Ưu điểm:

- Giá cả phải chăng
Đa số các máy giặt cửa trên đều có mức giá dưới 10 triệu đồng, với lựa chọn đa dạng số kí quần áo một lần giặt từ 7-9kg, phù hợp với đại đa số người dùng hiện nay
- Dễ dàng sửa chữa hơn những loại máy giặt khác, tuổi thọ cao
Kết cấu máy giặt khá đơn giản so với máy giặt cửa trước, nên khi dễ sửa chữa, thay thế khi có sự cố. Máy giặt Electrolux tại Hà Nội cửa trước có tuổi thọ gần như gấp đôi so với máy giặt cửa trước với cùng một điều kiện và tần suất sử dụng.
- Có thể đặt trong không gian hẹp
Diện tích đế máy giặt khoảng 80x80 cm, có thể dễ dàng bố trí gọn một góc trong nhà bạn mà không sợ tốn diện tích
- Thêm bớt đồ tuỳ thích khi vận hành
Khi máy đang ở chế độ giặt, bạn hoàn toàn có thể mở nắp và thêm quần áo vào mà không sợ ảnh hưởng đến vận hành máy. Khi máy đang sấy thì vẫn được, tuy nhiên máy sẽ ngưng sấy lại cho đến khi bạn đóng nắp và hoàn tất việc thêm quần áo.
Nhược điểm:
- Thời gian sấy lâu hơn
Do số vòng quay một phút của máy giặt cửa trên thường dưới 1000 rpm, nên thời gian sấy khô quần áo lâu hơn và hiệu quả sấy không cũng không ấn tượng bằng máy giặt cửa trước (có số vòng quay một phút lớn hơn 1000rpm)
- Độ ồn và rung lớn
Khi sấy quần áo, thường máy giặt cửa trên vận hành khá ồn do rung lắc nhiều. Người dùng cần chú ý đặt máy trên bề mặt phẳng và chú ý dàn quần áo đều trong lồng giặt để tránh máy mất thăng bằng khi vận hành
- Máy sử dụng nhiều nước
Thường là nhiều nước gấp 3 lần so với máy giặt cửa trước
- Quần áo dễ bị xoắn
Khi đảo trộn quần áo và bột giặt trong lồng đứng, quần áo dễ bị xoắn chặt vào nhau, dễ làm chúng sờn, giãn không giữ được độ bền như mong muốn.
Cách chọn máy giặt phù hợp với nhu cầu
Máy giặt cửa trên
2. Máy giặt cửa trước
Máy giặt cửa trước được cấu tạo bằng trục xoay ly tâm, lồng giặt nằm ngang nên quần áo được đảo đều hơn, sạch hơn. Với thiết kế ngang, cửa có thể mở rộng đến 180 độ nên chiếm diện tích sử dụng nhiều hơn. Giá của máy giặt cửa trước cao thường trên 10 triệu đồng.
Ưu điểm:
- Sấy quần áo cực nhanh và cực sạch
Tốc độ quay nhanh lên đến đa số trên 1000vòng/phút (1000rpm) giúp tăng cường sấy khô quần áo nhanh và hiệu quả hơn. Đồng thời thiết kế cửa trước giúp máy giặt đảo trộn quần áo đều, chống xoắn, chống sờn rách quần áo
- Tiết kiệm gần 1/3 nước so với máy giặt cửa trên
Trong khi máy giặt cửa trên yêu cầu có đủ nước phủ tất cả quần áo, máy giặt cửa trước chỉ cần một phần ba lượng do thiết kế lồng giặt ngang. Tiết kiệm nước sử dụng còn đi đôi với tiết kiệm điện năng tiêu thụ
- Kiểu dáng sang trọng, vận hành êm, giảm thiểu tiếng ồn.
Máy giặt lồng đứng thiết kế kiểu dáng sang trọng cùng chất liệu cao cấp, đồng thời vận hành êm ái hơn so với máy giặt cửa trên.
- Nhiều chế độ giặt
Ngoài các tính năng giặt thông thường, máy giặt cửa trên còn có các tính năng đặc biệt như giặt hơn nước, giặt bằng nước nóng…, tải trọng một lần giặt 7-9 kg chuyên dụng cho từng nhu cầu giặt giũ của bạn và gia đình.
Nhược điểm:
Không thêm quần áo trong quá trình giặt được.
Trong quá trình giặt, xả và vắt, nắp máy luôn phải được đóng kín và giữ nguyên không thêm bớt quần áo giặt, cũng khá dễ hiểu việc này do thiết kế cửa trước của máy.
Nhiều chế độ vận hành đôi khi gây khó khăn với người dùng lớn tuổi
Tính tuỳ biến cao, đồng thời với nhiều chế độ giặt làm cho máy giặt cửa trước hơi phức tạp với người dùng mới tập sử dụng.
Chiếm diện tích
Với mặt chân đế rộng xấp xỉ máy giặt cửa trước (80x80cm), khi lắp đặt máy giặt cửa trên, bạn còn phải chú ý đến độ mở của cửa tủ.