Đau dạ dày là một bệnh tương đối phổ biến hiện nay, theo một số thông kê thì tại Việt Nam có khoản 10% dân số mắc bệnh dạ dày. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn hoặc người thân của bạn mắc bệnh dạ dày, như chế độ ăn uống sinh hoạt thiếu khoa học, do sử dụng thuốc tât hóa chất, …vv. Cho dù nguyên nhân có bắt đầu từ đâu đi chăng nữa, thì những cơn đau khó chịu của bệnh dạ dày cũng làm ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn. Do đó bên cạch việc ngăn ngừa các nguyên nhân dẫn đến bệnh dạ dày, thì việc áp dụng các phương thuốc dân gian chữa đau dạ dày hiệu quả sau đâu được coi là một trong những biện pháp tốt nhất để chữa trị bệnh đau dạ dày.

Chữa đau dạ dày bằng nghệ.

Nghệ là gia vị nhưng cũng là vị thuốc quý. Những vết thương bôi nghệ tươi vừa chống nhiễm khuẩn vừa mau lành lại không để sẹo xấu. Tinh chất nghệ (curcurmin) có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa nhưng lại không tăng tiết dịch vị dạ dày. Vì thế khi bị viêm loét dạ dày nhiều người hay dùng nghệ tươi hay tinh nghệ đều tốt cả. Ngoài ra, nghệ còn ức chế khả năng sinh khối u trong dạ dày và các nơi khác.
Cách làm: Các bạn chuẩn bị trước các nguyên liệu gồm bột nghệ vàng, bột sắn dây, Chuối hột đã phơi khô và nghiền nhỏ, sau đó trộn đều hổn hợp trên theo tỉ lệ bằng nhau. Cuối cùng là chuẩ bị trước 1 đên 2l mật ong loại tốt. Thuốc Dân Gian Chữa Đau Dạ Dày
Cách dùng: Ngày 3 lần sau các bửa ăn ( lưu ý, Phải ăn trước khi uống thuốc). Bạn lấy 150ml nước cho và cốc sạch, dùng 2 đến 3 thìa café hổn hợp bột thuốc đã chuẩn bị ở trên và 10ml mật ong cho vào cốc nước và khuấy đều sau đó uống cốc thuốc đó.
Đối với các trường hợp bệnh viêm hang vị, niêm mạc, cuống dạ dày và hành tá tràng thì điều trị liên tục trong 30 đến 45 ngày là có kết quả. Đối với chứng loét dạ dày hành tá tràng thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn trong khoảng từ 3 đến 4 tháng.

Chữa đau dạ dày bằng đậu rồng.

Đậu rồng còn gọi là đậu khế, là một loài cây thuộc họ Đậu xuất phát từ châu Phi, Ấn Độ, New Guinea, và được trồng tại những vùng Đông Nam Á, Tân Guinée,Philippines và Ghana… Hiện nay, Indonesia được coi là "thủ phủ" của loài cây này vì mức độ phổ biến và mật độ trồng dày đặc của nó. Đậu rồng là loại thực vật khá phổ biến ở những nước nhiệt đới và cận nhiệt đới. Mọi thành phần của cây đều có thể chế biến thành món ăn ngon và bổ dưỡng. Ở Việt Nam, đây là loại rau quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, các món chay chế biến từ đậu rồng cũng khá dễ thực hiện và rất ngon. Vị giòn ngọt của đậu rồng là điểm nhấn giúp món ăn thêm ngon. Bên cạnh đó chất sắt có trong đậu rồng giúp phòng trống bệnh thiếu máu, và đặc biệt đậu rồng có chứa các men tiêu hóa từ thiên nhiên rất tốt cho dạ dày. Theo các nghiên cứu mới nhất trong hạt đậu rồng có chứa 37% protit 31% gluxit, hàm lượng chất xơ cao và lipid thấp giúp cải thiện hiệu quả chức năng của dạ dày.
Cách chữa đau dạ dày bằng hạt đậu rồng thì không thể đơn giản hơn, tất cả những gì bạn phải làm là mỗi sáng thức dậy trước khi ăn cơm nhai khoảng 10 hạt đậu rồng, thời gian nhai khoảng 5 đến 10 p sau đó nuốt dần đến hết. đối với các trường hợp mới chớm đau thì phương pháp này tỏ ra rất hiệu quả.

Chữa đau dạ dày bằng chuối tiêu.

Theo kinh nghiệm dân dan chuối xanh là thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả, cách làm cũng rất đơn giản và rẻ tiền. Thuốc Dân Gian Chữa Đau Dạ Dày
Cách làm : Bạn chuẩn bị một buồng chuối xanh loại còn non, sau đó đem rữa sạch gọt vỏ và ngâm cùng nước muối trong 5 đến 10p. cuối cùng là đem thái nhỏ phơi khô và tán thành bột mịn. Bên cạnh đó bạn chuẩn bị khoảng 1l mật ong rừng loại tốt. Đem trộn bột chuối cùng mật ong và viên thành từng viên nhỏ.
Sử Dụng: Ngày 2 đên 3 lần trước các bữa ăn bạn sủ dụng khoảng 7 đến 10 viên thuốc uống cùng nước lọc, kiên trì điều trị trong 1.5 đến 2 tháng sẽ cho hiệu quả khả quan.
Việc quay về với các liệu pháp chữa trị có nguồn gốc thuốc từ tự nhiên đang là một xu hướng của y học hiện đại. Qua bài viết này mong rằng các bạn có thể tự trang bị cho mình những kiến thức về các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày để ứng dụng điều trị bệnh dạ dày đạt kết quả cao.