Dọc mùng là một loại thực phẩm có tác dụng thanh lọc, giải nhiệt cơ thể rất tốt và có thể chế biến thành nhiều món ăn như:bún dọc mùng, canh sườn nấu với dọc mùng . Nhưng hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn một món canh mới cũng sử dụng dọc mùng là nguyên liệu chính. Đó chính là móncanh trai nấu dọc mùngvừa rẻ, vừa ngon mà lại hợp khẩu vị với nhiều người.


Nguyên liệu của món canh trai nấu dọc mùng:

  • Trai: 500g
  • Cà chua: 2 trái
  • Dọc mùng: 1 cây
  • Hành lá, thì là, rau răm, ớt sừng, 2 thìa súp nước cốt me
  • Gia vị: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe nước mắm, 1 thìa muối, 1 thìa súp dầu ăn.


Các bước thực hiện món canh trai nấu dọc mùng:

  1. Trai rửa nhiều lần với nước sạch cho hết lớp rong rêu, bụi bẩn bám ngoài vỏ. Sau đó đem ngâm với nước vo gạo trong 30 phút rồi vớt ra. Cho vào nồi luộc sôi lên, gạn lấy nước trong. Còn phần vỏ, đem ra đãi lấy thịt. Thịt trai nặn cho hết phân rồi rửa sạch lại
  2. Dọc mùng tước vỏ, cắt lát. Đem bóp với muối cho mềm và ra bớt nước.
  3. Các loại rau thơm đem rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, xắt miếng. Nhớ cắt riêng phần đầu trắng của hành rồi để ra một bát riêng. Cà chua đem thái múi cau.
  4. Phi thơm đầu hành với dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào mềm. Đổ nước luộc trai cùng với 2 thìa súp nước cốt me vào đun sôi.
  5. Trong lúc đợi canh sôi, lấy 1 cái chảo khác, cho dầu ăn vào rồi trút thịt trai vào xào sơ với 1 thìa cafe nước mắm và 1 thìa cafe hạt nêm. Đợi canh sôi thì múc thịt trai cho vào nồi canh sau đó cho tiếp dọc mùng vào, đợi khoảng 8 phút. Có thể cho thêm gia vị, tùy theo sở thích và thói quen ăn uống của mỗi gia đình. Tắt bếp, rắc hành lá, rau răm lên trên cùng một vài lát ớt tùy theo khẩu vị của từng người.


Món canh này ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon các bạn nhé. Mau mau vào bếp, thực hiện món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức thôi nào các bà nội trợ ơi. ^^.

Chúc các bạn ngon miệng.

Xem thêm một số địa chỉ ăn uống ngon :
Avalon Cafe số 73 cau go
Avatar Karaoke 65 Phạm Viết Chánh
Ay Cafe 65 Hàng bún quận Ba Đình, Hà Nội