Phong cách chiết trung là một trong những phong cách thiết kế nội thất được rất nhiều người ưa chuộng, và sử dụng vào việc thiết kế, thi công nội thất nhà ở. Nhìn chung, phong cách này hướng đến sự tự do, thoải mái, phóng khoáng, người sử dụng có thể tự do thiết kế, phối hợp mọi thứ với nhau, từ phong cách, màu sắc, chất liệu… Tuy nhiên giữa những nét độc đáo riêng thì phong cách chiết trung vẫn nhấn mạnh đến sự thống nhất giữa các đồ đạc, màu sắc, chất liệu.

Căn phòng khách được thiết kế nội thất theo phong cách chiết trung


Phòng khách của căn hộ này được thiết kế nội thất theo phong cách chiết trung. Thoạt nhìn qua, ta có thể thấy dường như mọi đồ vật trong căn phòng khách này đều không có sự liên quan gì đến nhau. Nhưng khi xét đến tổng thể, rõ ràng mọi vật dụng trong căn phòng này đều tông xuyệt tông, thống nhất với nhau một cách hoàn hảo. Người thiết kế đã loại bỏ tất cả phần tường và vách ngăn không cần thiết bên trong và sử dụng những phần sàn nhà đối lập cũng như đồ nội thắt để đánh dấu các không gian sinh hoạt khác nhau.

Khu vực bếp thiết kế nội thất ấn tượng với gam màu trắng


Phòng ăn được thi công nội thất với gam màu chủ đạo là màu trắng. Màu trắng xuất hiện ở các bức tường và hệ thống tủ kệ khiến cho căn bếp có vẻ rộng hơn, sáng sủa và thoáng đạt hơn. Sự xuất hiện của chiếc bàn gỗ chắc chắn cùng với ba chiếc ghế tựa đơn giản càng làm tăng thêm sự ấm cúng, thân thuộc cho căn bếp này. Quả thực, căn bếp này trông không hề đơn điệu chút nào, mặc dù nó không sử dụng đến các đồ vật trang trí xa hoa hay chi tiết quá mức. Đơn giản nhưng là tuyệt nhất!
Phòng ngủ cũng khá tối giản nhưng không hề đơn điệu


Đơn giản nhưng không hề đơn điệu chính là cảm nhận của tất cả mọi người khi chiêm ngưỡng thiết kế nội thất của căn phòng ngủ trong căn hộ này. Quả thực, căn phòng ngủ này được bài trí rất đơn giản, chỉ gồm có các đồ đạc cần thiết trong phòng ngủ như giường, tủ kệ, đèn ngủ, nhưng nhờ có sự phối hợp màu sắc, cũng như tận dụng các họa tiết trang trí mà ta thấy căn phòng thật sự không hề đơn điệu, nhàm chán chút nào. Trái lại, màu sắc theo kiểu ombre của bức tường đầu giường thật sự tạo được ấn tượng mạnh mẽ, khiến ta khó có thể rời mắt khỏi căn phòng này.

Phòng tắm được thiết kế nội thất đơn giản mà thanh lịch


Căn phòng tắm của căn hộ này vẫn tuân thủ theo phong cách thiết kế nội thất chiết trung, với gam màu sử dụng chủ đạo là màu trắng. Chúng ta có thể thấy đây là một căn phòng tắm nằm ở khu vực gác mái, có diện tích không quá lớn. Tuy nhiên, nhờ sử dụng gam màu chủ đạo là màu trắng, cùng với tấm kính ngăn cách khu vực tắm với khu vực rửa mặt theo kiểu “có cũng như không” này đã giúp khu vự phòng tắm này trông có vẻ như là rộng lớn hơn hẳn diện tích thật mà nó vốn có. Đây cũng là một gợi ý thiết kế nội thất không thể bỏ qua cho những gia đình có phòng tắm không được rộng cho lắm
Xem thêm:
Thi công đồ gỗ
Thiết kế nội thất cổ điển