Bệnh trĩ nội là gì?


Bệnh Trĩ nội hình thành là do sự căng dãn quá mức và sưng lên của các tĩnh mạch nằm ở phần niêm mạc ống hậu môn, phía trên đường lược. nguyên do hình thành bệnh trĩ nội là bởi vì tình trạng táo bón kéo dài, ăn uống không khoa học, lười vận động….


Bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng là loại bệnh xảy ra rất phổ biến, ảnh hưởng nghiêm trọng qua chất lượng cuộc sống hàng ngày của người mắc bệnh . thông qua trĩ nội là căn bệnh rất dễ phát lại nên việc phát hiện bieu hien cua benh trichữa trị trĩ nội sớm là vô cùng cần thiết. sau đây hãy cũng tìm hiểu về bệnh trĩ nội của giải đáp của vài thầy thuốc chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực hậu môn trực tràng tại phòng khám đa khoa Thái Hà.

(Bệnh trí nội và bệnh trĩ ngoại)


Làm sao để phân biệt trĩ nội với trĩ ngoại?


- Trĩ nội: mang biểu hiện chảy máu, máu bị thể chảy thành giọt hoặc thành tia tùy theo mức độ bệnh. Bên cạnh đó còn có dấu hiệu sa búi trĩ. Búi trĩ mắc thể tự co lại được nếu trĩ nội ở giai đoạn sớm và lòi tận gốc ra ngoài nếu ở thời kỳ cuối. Ngoài ra các người có trĩ nội còn bị những triệu chứng như chảy dịch, ngứa ngáy, đau rát hậu môn…


- Trĩ ngoại: Xảy ra ở bên ngoài viền hậu môn. biểu hiện cuả bệnh trĩ ngoại là viền hậu môn sưng lên, lây thể sờ thấy được. Ngoài ra vài hiện tượng khác tương tự trĩ nội.


Bệnh trĩ nội có cần chữa không?


Việc thể hiện , điều chữa trị nội sớm và khỏi hẳn là điều vô cùng quan trọng qua nếu để tình trạng bệnh kéo dài bệnh không ́một vài gây phiền phức trong cuộc sống sinh hoạt của người bệnh mà còn chứa thể gây ra những hệ lụy vô cùng nguy hại cho sức khỏe như nứt hậu môn, mất máu, bị trùng, ung thư đại tràng, ung thư trực tràng…