Câu hỏi:
Xin chào chuyên mục tư vấn khách hàng của Thẩm mỹ viện Hàn Quốc JW. Em tên Thiên thanh, 26 tuổi đang có nhu cầu sửa mũi, nhưng lại băn khoăn lo lắng sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy xin hỏi chuyên mục tư vấn phẫu thuật sửa mũi có ảnh hưởng tới sức khỏe không, nếu có thì ảnh hưởng như thế nào. Mong sớm nhận được hồi âm của chuyên mục, tôi xin cám ơn. (Thiên Thanh – Quảng Nam)


====>>>> Xem thêm: nâng mũi s line


Trả lời câu hỏi sửa mũi có ảnh hưởng gì không?

Thiên Thanh mến! Với câu hỏi trên của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
Hiện nay, để chỉnh sửa những khuyết điểm chưa hài lòng về chiếc mũi như: gồ, hếch, thấp, cánh mũi rộng, đầu mũi to… nhiều chị em đã tìm đến với phẫu thuật nâng mũi. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, không ít người thắc mắc rằng sửa mũi có ảnh hưởng gì không?Để đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa mũi của đông đảo khách hàng, nhiều trung tâm, thẩm mỹ viện “ồ ạt” mọc lên và quảng cáo là có nâng mũi. Tuy nhiên, không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng đảm bảo nâng mũi an toàn và đẹp tự nhiên. Việc chỉnh sữa mũi có ảnh hưởng gì không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm bạn lựa chọn, tay nghề của bác sĩ phẫu thuật, công nghệ áp dụng…
Tuy nhiên, nhìn chung có hai yếu tố hạn chế đến từ phẫu thuật sửa mũi nếu bạn chọn sai trung tâm, cũng như phương pháp và bác sĩ thực hiện đó là:


===>>> Xem thêm: nâng mũi cấu trúc1. Yếu tố thẩm mỹ
- Sống mũi bị lệch: Do tay nghề của bác sĩ non kém, thiếu trình độ dẫn đến việc bóc tách mô tạo khoang để đặt sống mũi không đúng hoặc lệch đối với đường sống mũi thật. Do đó sẽ khiến sống mũi bị lệch. Điều này khiến bạn không chỉ lo lắng, mất tự tin mà còn tốn tiền và lãng phí thời gian, ảnh hưởng tới tâm lý và phải thực hiện phẫu thuật lần hai gây đau đớn.
- Đầu mũi bị bóng đỏ – lộ sóng: đến từ các nguyên nhân:Nâng mũi nếu thực hiện ở một cơ sở thiếu uy tín thường xảy ra tình trạng lộ sóng, bóng đỏ, co rút

+ Sống mũi nhân tạo không phù hợp: quá dài, quá to, hoặc không thích ứng với cơ thể.
+ Sống mũi được đặt không đúng vị trí: dưới da hay dưới màng xương tùy theo từng cơ địa mũi có da dày hay mỏng của từng người.
+ Sống mũi nhân tạo quá to hay quá nhỏ: làm sống mũi bị đơ và giả tạo, nhìn thẳng đứng và mất tự nhiên…
2. Yếu tố sức khỏe
- Mũi bị xơ cứng, vôi hóa và biến dạng: Đây là hậu quả nặng nề nhất của phẫu thuật sửa mũi. Việc chỉnh sửa mũi nhiều lần, thường xuyên và làm quá tay của bác sĩ sẽ làm các mô của mũi bị sơ cứng, việc bóc tách tạo khoang sẽ trở nên khó khăn, vết thương sau phẫu thuật lâu lành, có thể chảy máu kéo dài.
- Để lại sẹo sau phẫu thuật: Đây là nguyên nhân thường gặp đến từ cả 2 phía, khách hàng và bác sĩ nâng mũi.
+ Nguyên nhân do khách hàng: là biết trước cơ địa sẹo của mình nhưng vẫn quyết tâm muốn phẫu thuật và do trong quá trình dưỡng thương tại nhà đã ăn uống những thực phẩm gây sẹo…
(Còn tiếp...)>>> đem chi tiết bài viết đầy đủ tại: Sửa mũi có ảnh hưởng gì không