Không tồn tại cách điều trị căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ nào tốt nhất mà chỉ có cách chữa thích hợp nhất. Thường thì dựa vào vào hiện trạng kết hợp các căn nguyên gây ra bệnh, mỗi bệnh nhân khi đi thầy thuốc sẽ tìm ra phác đồ chữa trị thoái hóa đốt sống cổ phù hợp nhất.Người bị bệnh không nên mang suy nghĩ khi biết được mình mắc bệnh rồi lên mạng tìm kiếm cách chữa thoái hóa đốt sống cổ, rồi tự ý tìm thuốc, tự mình chữa trị. Có thể người bị bệnh tìm đúng phương pháp sẽ giảm bệnh. Thật không may có nhiều phương pháp trị thoái hóa đốt sống cổ, khi không áp dụng thích hợp có khả năng gây ra ảnh hưởng lớn, không những bệnh không trị khỏi và khó chữa thêm.

Các cách trị thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất

Trong bài viết này, tôi sẽ liệt kê với các biện pháp điều trị chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất ngày nay. Chúng ta cùng tìm hiểu nào!

1. Phương pháp chữa thoái hóa đốt sống cổ bằng phẫu thuật

Với bệnh nhân phẫu thuật phải là lựa chọn sau cùng với những ai bị thoai hoa dot song co quá nặng. Các bác sĩ ở bệnh viện sẽ tiến hành phẫu thuật nhằm nắn lại xương sống không biến dạng, hay cong, điều chỉnh lại đĩa đệm bị phì và lệch,… Tiếp đó kết hợp chữa trị bằng các bài thuốc nam và các bài thể dục.

2. Các bài thuốc nam điều trị thoái hóa đốt sống cổ

Bây giờ có rất nhiều phòng khám, nhà thuốc tư với các bác sĩ có kinh nghiệm về lĩnh vực này, một địa chỉ mà nhiều bệnh nhân đến là Nhà thuốc An Dược. Vào phòng khám, thầy thuốc sẽ bắt mạch, kiểm tra trạng thái của người bệnh, sau đó bắt đầu đánh gia bệnh.

Các bác sĩ sẽ đề xuất phác đồ điều trị cố thể bằng thuốc nam phối hợp các phương pháp khác. Thời gian chữa tính theo lộ trình, mỗi lộ trình trong thời gian từ 3 đến 9 ngày với mức phí bạn có thể chi trả được. Nhiều bệnh nhân chưa tới 2 lộ trình là khỏi bệnh, thế nhưng cũng có những người lên tới 6 lộ trình.

3. Phương pháp điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng vật lý trị liệu (các bài tập thể dục)

Thông thường bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ bị đau lưng. Cách này có thể dùng cho người bệnh đang bị nhẹ, các thầy thuốc dựa vào hiện trạng của bệnh nhân và tư vấn các bài tập giúp điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Các bài tập tạo lực tác động tới xương sống làm co giãn, thoáng, linh hoạt hơn. Phối hợp chế độ ăn uống từ đó làm giảm nhẹ bệnh.

4. Chữa trị thoái hóa đốt sống cổ bằng châm cứu

Châm cứu là một cách rất hữu hiệu trong việc điều trị thoái hóa đốt sống cổ. Phương pháp châm cứu làm giảm đau, tống khứ khí hư ra ngoài, hỗ trợ cơ thể người bệnh tự điều tiết và làm giảm bệnh. Nếu biết kết hợp châm cứu và xoa bóp cùng vật lý trị liệu thì sẽ mang lại hiệu quả cao, đẩy ít thời gian chữa hơn.

5. Dinh dưỡng hỗ trợ quá trình trị thoái hóa đốt sống cổ

Khi bạn áp dụng cách nào để trị bệnh, nhưng cũng cần duy trì một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Trong lộ trình chữa bệnh, cần ăn những thực phẩm nào, những thức ăn nào không tốt bác sĩ đều nói với bạn. Cuối cùng hãy áp dụng nghiêm ngặt quy tắc dinh dưỡng (cũng có thể kết hợp các bài tập yoga) người bị bệnh sẽ rất nhanh loại được căn bệnh thoai hoa cot song và thoái hóa đốt sống cổ cứng đầu cứng cổ này ngay.

6. Trị thoái hóa đốt sống cổ bằng bài tập yoga

Tập yoga không chỉ hỗ trợ chữa thoái hóa đốt sống cổ rất tốt mà còn chữa trị đa số bệnh khác. Bài tập yoga giúp gia tăng đề kháng, thể chất, giúp tinh thần tỉnh táo và minh mẩn hơn. Ngoài ra có rất nhiều phương pháp khác nữa hỗ trợ chữa trị thoái hóa đốt sống cổ. Ví dụ như cây ngải cứu, cây xương rồng, cây mắt mèo, bồ công anh,… đều là những loại cây thuốc nam hỗ trợ đắc lực trong tiến trình chữa trị.