BMB là dòng loa uy tín và chất lượng trong ngành cung cấp các vật dụng âm thanh tại Nhật Bản và trên thế giới. Tại nước ta, BMB là dòng loa được nhiều người yêu nhạc nghĩ đến khi mua sắm, sử dụng những thiết bị âm thanh, đặc biệt là loa, amply..
Được chế tạo với dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhật Bản nên những cặp loa BMB có chất lượng rất tốt, với thời gian sử dụng lâu. Do đó, tại Việt Nam, không những giới kinh doanh Karaoke mà các hộ gia đình cũng lựa chọn các đồ dùng âm thanh, đặc biệt là loa bmb csx 850 se cho mục đích đam mê của mình. Các quán kinh doanh Karaoke lớn như Nice, Kingdom.., để đảm bảo chất lượng phòng hát và tiết kiệm chi phí sửa chữa, mua mới thiết bị cũng xem BMB là giải pháp tốt nhất do những sản phẩm của BMB có độ bền rất cao.
Nắm bắt tâm lý yêu thích thương hiệu loa BMB, đặc biệt là các cặp loa BMB được người nghe nhạc, trên thị trường Việt Nam bây giờ đang xuất hiện nhiều sản phẩm loa nhái dòng BMB. Các thành phần chế tạo loa giả chỉ bằng các linh kiện cũ, hoặc nhập hàng giá rẻ từ Trung Quốc về, sản xuất vỏ thùng loa cho giống các sản phẩm của BMB rồi dán tem của BMB lên mang tung ra thị trường. Các đôi loa BMB giả này thường không có hóa đơn chứng từ xuất xứ rõ ràng, không ghi xuất xứ, tên và địa chỉ liên lạc nhà phân phối. Người dùng nếu không để ý hoặc thiếu thông tin phân biệt loa chính hãng của BMB rất có thể mua phải loa BMB giả. Đến khi đem về dùng, âm thanh của loa bị rè, mờ .. thì không biết đem đi đâu sửa hoặc bảo hành vì không biết địa chỉ cụ thể.
Theo Công ty Minh Tuấn, nhà phân phối được BMB Japan lựa chọn làm đối tác phân phối độc quyền các thiết bị âm thanh của BMB tại khu vực Việt Nam, mỗi sản phẩm loa BMB chính hãng nhập khẩu từ Nhật Bản về Việt Nam có giá từ 10 đến 24 triệu đồng, thế nhưng trên thị trường những cặp loa BMB giả có giá chỉ bằng 1/3, thậm chí bằng 1/9 giá loa BMB chính hãng. Khi mua loa BMB có giá quá rẻ như thế, rất có nguy cơ người tiêu dùng đã mua phải loa BMB giả.
Các đôi loa BMB giả được chế tạo rất tinh vi, dễ làm cho người tiêu dùng nhầm lẫn. Tuy nhiên, hàng giả vẫn lộ những điểm yếu kém so với hàng chính hãng, cũng như có một số đặc điểm nhận biết để phân biệt. Để khách hàng và các nhà phân phối với nắm rõ hơn về hãng karaoke BMB Japan, Công ty Minh Tuấn - nhà phân phối BMB Việt Nam thông tin như sau:
I. Bên ngoài thùng carton: Tem được dán trên thùng carton
1.Tem chính hãng BMB có đóng dấu tròn Công ty Minh Tuấn.
Hiện nay, công ty Minh Tuấn là nhà cung cấp độc quyền thương hiệu BMB tại thị trường Việt Nam, nếu người tiêu dùng mua sản phẩm loa BMB không có dán tem nhãn của công ty Minh Tuấn thì là hàng nhái.
2. Tem nhiệt chống giả Bộ công an dán trên tem chính hãng BMB.
Mỗi sản phẩm BMB đều có tem chống giả Bộ Công an dùng công nghệ nhiệt, người dùng có thể kiểm tra ngay khi xem hàng bằng cách dùng bật lửa hơ lên bề mặt tem chống giả:
Tem chống giả Bộ Công an cấp sử dụng công nghệ nhiệt của công ty Minh Tuấn, khi hơ lửa lên bề mặt tem, dòng chữ "Minh Tuan" sẽ biến mất.
II. Bên trong thùng Carton: trong mỗi thùng có 4 tem, tem được dán trên vỏ Loa
1. Tem chính hãng BMB Vietnam, tem có đóng dấu tròn Công Ty Minh Tuấn( như trên )
2. Tem chính hãng BMB Japan, tem đa màu công nghệ cao có thể hiện số series theo từng sản phẩm.
3. Tem nhiệt chống giả Bộ Công An cấp, tem được dán trên phiếu bảo hành và tem hàng BMB chính hãng.
4. Phiếu bảo hành của Công Ty Minh Tuấn, phiếu có đóng dấu tròn Công Ty Minh Tuấn và tem chống giả:
Tất cả sản phẩm mang thương hiệu BMB không có tem nhãn đầy đủ từ Công Ty MINH TUẤN không phải là hàng chính hãng và chỉ có Công ty MINH TUẤN là độc quyền phân phối BMB chính hãng thị trường Việt Nam.
Các cặp loa của BMB chính hãng hiện nay có trên thị trường Việt Nam hiện nay đều do công ty TNHHMTV-TM-DV Điện tử Minh Tuấn nhập khẩu từ Nhật Bản và phân phối. Để chắc chắn lựa chọn được cặp loa bmb 255 và các thiết bị âm thanh BMB chính hãng, khách hàng nên đến các Showroom chính thức của công ty Minh Tuấn tại các địa chỉ sau:
Showroom Hà Nội: Công ty âm thanh ánh sáng Việt Mới - 130 Lê Đức Thọ kéo dài, Nhà phân phối cấp 1 tại Miền Bắc được sự ủy quyền của Công ty Minh Tuấn.