Sức khỏe nói chung của bạn, bao gồm cả thời kỳ mãn kinh cho dù bạn đã đạt đến
Sự xuất hiện của vú của bạn có thể thay đổi sau khi phẫu thuật độn cằm bao nhiêu tiền . Bạn có thể nhận thấy dimpling, một vết sẹo, hoặc một sự khác biệt trong hình dạng giữa hai vú của bạn. Ngoài ra, các khu vực của vú xung quanh chỗ rạch có thể bị tê liệt.
Bạn có thể cần một thủ tục để loại bỏ các mô vú hơn nếu xét nghiệm cho thấy bệnh ung thư là quá gần với các cạnh của mô đã được gỡ bỏ.
Trước khi các thủ tục
Luôn luôn nói với bác sĩ hoặc y tá của bạn:
Nếu bạn có thể mang thai
Những loại thuốc bạn đang dùng, thậm chí các loại thuốc hoặc dược thảo quý vị đã mua mà không cần toa
Trong những ngày trước khi phẫu thuật:
Bạn có thể được yêu cầu ngừng dùng aspirin, ibuprofen (Advil, Motrin), naproxen (Aleve, Naprosyn), clopidogrel (Plavix), warfarin (Coumadin), và bất kỳ loại thuốc khác mà làm cho nó khó khăn cho máu đóng cục.
Hãy hỏi bác sĩ của bạn mà các loại thuốc bạn vẫn nên đi vào ngày phẫu thuật của bạn.
Nếu bạn hút thuốc, hãy cố gắng để ngăn chặn. Bác sĩ hoặc y tá của bạn có thể giúp đỡ.
Vào ngày phẫu thuật:
Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ về ăn hoặc uống trước khi phẫu thuật.
Dùng các loại thuốc bác sĩ bảo bạn mang theo một ngụm nước nhỏ.
Bác sĩ hoặc y tá của bạn sẽ cho bạn biết khi nào thì đến cho thủ tục.
Sau khi các thủ tục
Thời gian phục hồi là rất ngắn cho một cắt bỏ khối u đơn giản. Nhiều phụ nữ có chút đau đớn, nhưng nếu bạn cảm thấy đau, bạn có thể dùng thuốc giảm đau như acetaminophen.
Làn da của bạn sẽ lành trong khoảng một tháng. Bạn sẽ cần phải chăm sóc các khu vực cắt phẫu thuật. Thay băng như bác sĩ hoặc y tá của bạn nói với bạn. Theo dõi các dấu hiệu nhiễm trùng khi bạn nhận được nhà (như bị đỏ, sưng, hoặc thoát ra từ vết).
Bạn có thể cần để trống một cống nước một vài lần một ngày trong 1-2 tuần. Bác sĩ sẽ loại bỏ các cống sau đó.
Hầu hết phụ nữ có thể trở lại hoạt động bình thường độn cằm có được vĩnh viễn không của họ trong một tuần hoặc lâu hơn. Tránh nâng vật nặng, chạy bộ, hoặc các hoạt động gây đau ở vùng phẫu thuật cho 1-2 tuần.
Outlook (Tiên lượng)
Kết quả của cắt bỏ khối u ung thư vú phụ thuộc chủ yếu vào kích thước của khối ung thư và nếu nó đã lan đến các hạch bạch huyết dưới cánh tay của bạn.
Một cắt bỏ khối u ung thư vú thường được theo sau bởi xạ trị và điều trị như hóa trị, liệu pháp hormone, hoặc cả hai.
Phụ nữ thường không cần phải tái tạo vú sau khi cắt bỏ khối u.
Alternative Names
Cắt bỏ khối u; Cắt bỏ rộng địa phương; Phẫu thuật bảo tồn vú; Breast-sparing phẫu thuật; Phần cắt bỏ vú
Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho em bé của bạn. Tìm hiểu để bơm, thu thập và lưu trữ sữa mẹ. Bạn có thể tiếp tục cho bé bú sữa mẹ của bạn khi bạn trở lại làm việc. Tìm một cố vấn về sữa, cũng được gọi là một chuyên gia về cho con bú, giúp đỡ nếu bạn cần nó.
Được chuẩn bị
Hãy dành thời gian cho bạn và em bé của bạn để tìm hiểu và nhận được tốt lúc cho con bú. Trước khi bạn trở lại làm việc, thiết lập nguồn sữa của bạn. Chăm sóc bản thân để bạn làm cho nhiều sữa mẹ. Hãy cố gắng:
Bú hoặc bơm vào một lịch trình thường xuyên
Chờ cho đến khi bé được 3-4 tuần tuổi để thử một chai. Điều này mang đến cho bạn và bé có thời gian để có được tốt ở con bú đầu tiên.
Em bé của bạn có học để hút từ một chai. Dưới đây là cách để giúp em bé của bạn tìm hiểu để có một chai.
Cho bé bú bình trong khi bé của bạn vẫn bình tĩnh, trước khi bắt đầu đói.
Có ai cho con nhiều chai. Bằng cách này, em bé của bạn không bị nhầm lẫn tại sao bạn không cho con bú.
Rời khỏi phòng khi ai đó đang cho cháu bé một chai. Em bé của bạn có thể ngửi thấy bạn và sẽ tự hỏi tại sao bạn không cho con bú.
Bắt đầu chai cho ăn khoảng 2 tuần trước khi bạn đi làm trở lại để em bé của bạn đã thời gian để làm quen với nó.
Có kế hoạch như thế nào Bạn sẽ bơm sữa tại nơi làm việc
Mua hoặc thuê một máy bơm vú. Nếu bạn bắt đầu để bơm trước khi bạn quay trở lại với công việc, bạn có thể xây dựng một nguồn cung cấp sữa đông lạnh.
Có rất nhiều máy bơm vú trên thị trường. Máy bơm độn cằm có nguy hiểm không có thể được vận hành bằng tay (manual), hoạt động bằng pin hoặc điện. Bạn có thể thuê máy bơm bệnh viện chất lượng tại một cửa hàng cung cấp y tế.
Hầu hết các bà mẹ tìm điện máy bơm tốt nhất. Họ tạo ra và phát hành hút trên riêng của họ, và bạn có thể dễ dàng tìm hiểu để sử dụng nó.