Là quốc gia nông nghiệp và Phật giáo, đất nước Thái Lan có một bản sắc văn hóa riêng vô cùng độc đáo. Đây là văn hóa Thái Lan du khách đi tour du lịch Thái Lan không thể không quan tâm về thủ đô thái lan.Đặc trưng của văn hóa Thái Lan

Những nét chung của văn hóa Thái Lan

Đặc trưng của văn hóa Thái Lan


Những nét đặc trưng của văn hóa Thái Lan truyền thống luôn có mặt trong cuộc sống thường nhật của người dân xứ sở chùa Vàng. Đất nước Thái Lan thân thiện, lịch sự, tôn trọng nền dân chủ, sùng bái những lời dạy của Phật và tôn trọng lẫn nhau. Chính những lý do đó đã khiến cho du khách đến với Thái Lan luôn có cảm giác được chào đón, và mang lại danh tiếng về sự mến khách cho Thái Lan trên thế giới.
Bạn có thể bắt gặp hình ảnh những thiếu nữ Thái duyên dáng trong trang phục cổ truyền, cầm sẵn những chiếc dây nơ hồng tết hoa, mỉm cười quàng vào cổ du khách, rồi chắp tay cúi khẽ. Đó là hình ảnh đẹp khiến du khách ưu ái dành tặng Thái Lan cái tên “xứ sở của những nụ cười”, là nétđặc trưng của văn hóa Thái Lan. Ý thức của người Thái Lan khá cao, như ở Bangkok, bạn có thể đang lưu thông trên một con đường vắng tanh. Vậy mà cứ thấy đèn đỏ, cả dòng xe máy, ô tô – dù chỉ là rẽ phải – tất cả đều tự giác dừng lại tại ngã tư chờ đợi khá lâu, và chỉ đi khi đèn xanh bật lên.
Bạn có thể xem thêm thông tin tour du lịch Thái Lan cũng như giá tour tốt nhất tại đây.