Đệm Bông Ép

Kết quả 1 đến 2 của 2

Chủ đề: 10 món chè cháo tốt cho người bệnh dạ dày

  1. #1
    Thành Viên Bạc
    Ngày tham gia
    Dec 2014
    Bài viết
    944
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts

    10 món chè cháo tốt cho người bệnh dạ dày

    Các bệnh dạ dày có liên quan mật thiết với ăn uống, đây gần như là nguyên nhân chính của căn bệnh này. Vì thế, nếu đang bị đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng... cần phải tránh xa các loại thức ăn, thức uống có hại như rượu bia, cay nóng và bổ sung bằng các thực phẩm tốt cho tiêu hóa. Ví dụ như 10 món chè cháo dưới đây sẽ giúp dạ dày êm dịu và chóng lành bệnh hơn rất nhiều.


    1. Cháo hạt sen: Hạt sen 30g, gạo 50g, nấu cháo. Ngày 2 lần, dùng liền 1 tháng.
    2. Chè củ mài - đậu ván: Củ mài 30g, cạo rửa sạch thái lát nhỏ, cùng với gạo vo sạch 100g, đậu ván 20g, hai thứ cùng cho vào nồi, thêm nước nấu chè, nêm đường phèn, rất tốt cho người bị đau dạ dày.


    3. Chè bách hợp - hạt sen: Nếp 100g, bách hợp 40g, hạt sen 25g, đường đen vừa đủ, nấu chè.


    4. Chè gừng táo mạch nha: Táo đỏ 5 quả, gừng tươi 3 lát, hai thứ cho vào nồi đất nhỏ, thêm nước nấu sôi, thêm 2 muỗng đường mạch nha, tiếp tục nấu đến đường tan. Uống nước ăn táo, dùng liền 3 ngày sẽ giúp chữa bệnh đau dạ dày rất hiệu quả.


    5. Chè khoai tây: Khoai tây 200g, gọt vỏ rửa sạch thái sợi, cho vào nồi thêm nước nấu chín. Người dạ dày nóng thì thêm ít đường trắng; người dạ dày lạnh chuyển dùng đường đen, uống nước ăn khoai.
    6. Nước đường cải trắng: Cải trắng (cả cây) rửa sạch thái nhỏ, giã nhuyễn vắt lấy nước, mỗi lần dùng 20 - 30 ml, thêm ít đường trắng, dùng cho người viêm loét dạ dày - tá tràng có xuất huyết.


    7. Nước rễ cỏ tranh: Rễ cỏ tranh (bạch mao căn) 30g, mấu sen 5 cái, hai thứ cho vào nồi đất thêm nước để nấu. Cho vào một ít nước cốt hẹ, pha với nước đun sôi để nguội. Dùng uống thay nước hàng ngày giúp chữa đau dạ dày rất tốt.


    8. Nước gừng hẹ - sữa bò: Hẹ 250g, gừng tươi 25g, hai thứ riêng biệt rửa sạch, thái nhỏ giã nhuyễn, bọc trong vải sạch vắt lấy nước, đổ vào nồi thêm sữa bò nấu sôi. Hằng ngày sáng và chiều uống ngay lúc còn nóng


    9. Nước khoai tây - cà chua: Khoai tây, cà chua một lượng vừa đủ, hai thứ để riêng, rửa sạch thái nhỏ, giã nhuyễn vắt nước cốt, mỗi thứ nửa ly. Mỗi sáng và chiều dùng 1 lần, dùng liền 10 lần, viêm loét dạ dày - tá tràng mức độ nhẹ chữa lành.


    10. Nước cải nồi: Cải nồi tươi, rửa sạch thái nhỏ, giã lấy nước cốt 1 ly, hâm hơi ấm, uống trước bữa ăn. Ngày 2 lần, dùng liền 10 ngày là 1 liệu trình. Cũng có thể dùng cải nồi hay cải bẹ xanh rửa sạch bằng nước đun để nguội, giã nhuyễn vắt lấy nước, mỗi lần dùng nửa chén, ngày 1-2 lần.

  2. #2
    Thành Viên Mới
    Ngày tham gia
    Sep 2015
    Bài viết
    3
    Thanks
    0
    Thanked 0 Times in 0 Posts
    tonaf món ngon, nhưng mà hình như chưa có cách chế biến thì phải

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •