Xanh dương là một trong những màu sắc rát được ưa chuộng để thiết kế cho phòng ngủ. Bởi lẽ, đây là màu sắc mang đến sự thanh bình, êm ả, rất thích hợp cho không gian của phòng ngủ, giúp gia chủ cảm thấy thư giãn, thoải mái, dễ đi vào giấc ngủ hơn. Dưới đây là một vài mẫu thiết kế phòng ngủ màu xanh dương mà bạn có thể khảo!
>> Nhà đẹp Việt Nam
Một căn phòng ngủ màu xanh dương sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua, đặc biệt là cho những ai yêu thích nét tinh tế sang trọng của màu xanh dương đậm sắc, hoặc trót mang lòng yêu không khí biển khơi. Sắc màu xanh dương sẽ đem đến cho bạn sự thoải mái, tuyệt vời đến không tưởng khi đắm chùm trong không gian dịu mát, bình yên mà căn phòng ngủ đem lại, giúp bạn hoàn toàn thoải mái, thư giãn sau một ngày học tập và làm việc vất vả. Hơn thế nữa, xanh dương cũng được chia thành rất nhiều tông màu khác nhau, đủ sức thỏa mãn cho mọi phong cách, sở thích.


Phòng ngủ được trang trí triệt để bằng màu xanh dương đậm mạnh mẽ, lôi cuốn từ màu tường, chăn, gối, tranh treo tường.

Phòng ngủ mang phong cách diu mát với màu tường xanh da trời nhẹ nhàng, bay bổng. Màu xanh biển của chăn tạo điểm nhấn trong bố cục toàn căn phòng.

Bức tường xanh sẫm được thiết kế khéo léo đi cùng với nội thất trung tính, màu be của rèm, hồng phớt của giường, xanh nhạt của chăn. Đặc biệt, để không gian không bị tối, căn phòng được thiết kế với một khung cửa sổ cực lớn, cho phép ánh sáng tràn ngập căn phòng.
Những lớp màu xanh được phối hợp với nhau tạo cảm giác vô cùng dễ chịu cho người sử dụng.
Nếu bạn yêu thích phong cách nhẹ nhàng, tươi sáng thì đây chính là một gợi ý không tồi.
Màu xanh xuất hiện trong khắp cả căn phòng, từ sàn nhà, bộ ga giường đến ghế nghỉ. Sắc đỏ tươi tạo những điểm nhấn sinh động, tạo cảm giác vui tươi tràn ngập căn phòng.
Nét thanh lịch được tạo nên bởi sự kết hợp ăn ý giữa sắc trời và mây.


Mặc dù màu xanh dương rất thích hợp cho phòng ngủ, tuy nhiên, bạn cần lưu ý lựa chọn đồ nội thất phù hợp để không làm cả căn phòng rối mắt, lộn xộn. Màu sắc dễ kết hợp nhất cũng như giúp nâng cao hiệu quả thị giác của màu xanh dương đó chính là màu trắng, hoặc các màu tươi sáng khác như đỏ và vàng, hồng. Bạn có thể cân nhắc và áp dụng cho căn phòng ngủ màu xanh dương của mình thêm đẹp mắt, nổi bật.
Xem thêm:
>> Nhà đẹp
>> Những ngôi nhà nhỏ đẹp nhất