Mặc dù thị trường bất động sản đã chính thức phục hồi, nhưng các dự án biệt thự, liền kề Hà Nội được mở bán từ đầu năm 2015 đến nay vẫn chưa tạo được đột biến về thanh khoản.


- Trong nửa đầu năm 2015, hoạt động mở bán nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội diễn ra thường xuyên, có thể kể đến Dự án Gamuda Gardens tiếp tục mở bán, Khu biệt thự nhà vườn TIG Đại Mỗ...

- Các căn nhà đã được hoàn thiện bên trong một khu đô thị xanh (diện tích cây xanh lớn) với đầy đủ cơ sở hạ tầng và tiện ích đang được ưa thích hơn so với các lô đất nền.

- Theo dự báo, hoạt động mở bán sẽ diễn ra sôi động hơn trong 6 tháng cuối năm với kế hoạch mở bán tại Dự án Nam đường 32, huyện Hoài Đức, Dự án FLC Gardens Đại Mỗ, Dự án Nam An Khánh.

Gần 1 năm trở lại đây, khi thị trường bất động sản có dấu hiệu hồi phục rõ nét, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc đã tung sản phẩm nhà liền kề, biệt thự bán ra thị trường. Dù không có thanh khoản tốt như phân khúc căn hộ, nhưng nhà liền kề, biệt thự tại nhiều dự án vẫn có giao dịch tốt ở những dự án vị trí thuận lợi và hạ tầng đã hoàn thiện.vinhomes mỹ đình

Trong nửa đầu năm 2015, hoạt động mở bán nhà liền kề, biệt thự tại Hà Nội diễn ra thường xuyên, có thể kể đến Dự án Gamuda Gardens tiếp tục mở bán, Khu biệt thự nhà vườn TIG Đại Mỗ, biệt thự liền kề giai đoạn 2 Dự án Park City Hà Đông, Dự án Duyên Thái, huyện Thường Tín. Trong đó, Dự án TIG Đại Mỗ và giai đoạn 2 Dự án Park City Hà Đông có mức giá chào bán khá cao, lần lượt là 32 triệu đồng/m2 (nhà xong móng) và trên 70 triệu đồng/m2 (với nhà hoàn thiện).

Với thực tế thị trường chung ấm dần lên, không chỉ các dự án giáp nội đô nói trên mới bán được hàng, mà với sự phát triển của hạ tầng giao thông và nỗ lực của các chủ đầu tư, các dự án tọa lạc ở những vị trí xa hơn, với khoảng cách thủ đô từ 20 - 40 km cũng có giao dịch sôi động hơn.

Có thể kể đến như dự án Paradise Đại Lải Resort tại Khu Đại Lải, Vĩnh Phúc do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Nhật Hằng làm chủ đầu tư. Theo thông tin từ chủ đầu tư, sau khi dự án được mở bán vào ngày 26/7 vừa qua đã có 16 trên tổng số 24 căn hộ được khách hàng đặt mua. Được biết, các biệt thự tại đây đã xây xong thô có giá từ 3-3,7 tỷ đồng/căn.

Theo nhận định của CBRE trong báo cáo quý 2 mới đây, các căn nhà đã được hoàn thiện bên trong một khu đô thị xanh (diện tích cây xanh lớn) với đầy đủ cơ sở hạ tầng và tiện ích đang được ưa thích hơn so với các lô đất nền mặc dù các căn nhà này giá trị cao hơn. Do phần đông người mua trong thời gian gần đây là những người mua để ở, do vậy họ quan tâm, chú trọng nhiều hơn vào cảnh quan nơi họ sinh sống cũng như các dịch vụ tiện ích mà họ sẽ được hưởng trong suốt quá trình sống tại đây.

Hiểu được nhu cầu đang ngày càng tăng này chủ đầu tư của nhiều dự án đã bắt đầu quan tâm xây dựng mới và thêm các dịch vụ tiện ích bên trong dự án của mình, như dự án Park City giai đoạn 2 đầu tư 200 tỷ đồng để xây dựng khu tiện ích ParkCity Club; Paradise Đại Lải Resort với bể bơi, bến du thuyền, sân tập golf, sân tennis....vinhomes trần duy hưng

Mặc dù thị trường bất động sản đã chính thức phục hồi, nhưng các dự án biệt thự, liền kề Hà Nội được mở bán từ đầu năm 2015 đến nay vẫn chưa tạo được đột biến về thanh khoản. Tuy nhiên, theo dự báo của các chuyên gia, trong nửa cuối năm 2015 phân khúc này được mong đợi sẽ có sự tăng trưởng mạnh khi Luật kinh doanh BĐS và Luật nhà ở 2014 với quy định nới lỏng hết mức điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam được đưa vào trong cuộc sống.

Chính vì vậy, hoạt động mở bán được dự báo sẽ diễn ra sôi động hơn trong 6 tháng cuối năm với kế hoạch mở bán tại Dự án Nam đường 32, huyện Hoài Đức, Dự án FLC Gardens Đại Mỗ, Dự án Nam An Khánh, Dự án The Manor Central Park…Các dự án này chủ yếu đến từ khu vực phía Tây và Nam của Hà Nội, nơi mật độ dân số đang tăng nhanh và cơ sở hạ tầng cũng đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ.biet thu vinpearl da nang