Cửa kính thủy lực hiện nay đang được dùng phổ biến ở mọi nơi đóng góp 1 phần không nhỏ trong công việc hàng ngày. Cửa kính thông thường sử dụng cho các cửa hàng , văn phòng hay gia đình thì cửa kính thủy lực giúp cho việc đóng mở thuận tiện, cách âm cách nhiệt và tạo nên không gian yên tĩnh trong lành hơn.
Đối với các cửa kính thủy lực khi nhu cầu sử dụng đi lại đóng mở nhiều hơn hay các cửa kính làm được 1 thời gian đã lâu mà chưa được bảo dưỡng định kỳ thì việc đóng mở cũng sẽ gặp trường hợp đó là " Hai mặt kính của cánh cửa bị vênh lệch nhau " không cùng nằm trên 1 mặt phẳng. Trường hợp cửa 2 cánh thì bị 1 cánh lệch vào trong còn 1 cánh lại lệch ra ngoài, còn với cửa 1 cánh thì sẽ bị lệch vào trong hoặc ra ngoài so với tấm vách kính. Như vậy sẽ tạo ra khe hở rất to làm cho cửa không còn được cách âm, cách nhiệt hay chắn bụi tốt nhất nữa.Còn nặng hơn thì sẽ gặp khó khăn trong việc đóng mở khi sử dụng ra vào.

Cách chỉnh sửa cửa kính thủy lực bị vênh cánh
Thông thường các bản lề thủy lực hay được sử dụng trên thị trường như VVP - Thái Lan, Newstar - Nhật Bản hay Hand - Đức ..... các loại bản lề đều có cơ cấu chỉnh như nhau. Dưới đây chúng tôi sẽ hưỡng dẫn các bạn cách chỉnh bản lề thủy lực thông dụng nhất đó là bản lề VVP - Thái Lan.
Sau đây kỹ thuật Công ty nội thất MOREHOME chúng tôi sẽ hưỡng dẫn cách chỉnh sửa cửa kính thủy lực bị vênh nhanh nhất giúp các bạn có thể tự căn chỉnh cho bộ cửa kính thủy lực nhà mình trở lại bình thường và hoạt động tốt nhất!
Để có thể tự mình có thể chỉnh sửa khắc phục được vấn để 2 mặt kính bị vênh lệch nhau như đã nêu ở trên thì trước tiên các bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ dụng cụ để chỉnh sửa nhé!

Dụng cụ bao gồm :
1 chiếc Tua Vít 4 cạnh 1 Bộ lục Giác 1 chiếc Cờ lê 10-12
Bước 1 :
Bạn lấy Tua vít 4 cạnh tháo 3 con vít số 1 ra để bạn có thể tháo được lắp inox bản lề ra.
Bước 2 :
Bạn lấy Lục giác vặn con vít số 2 và số 3 ngược chiều kim đồng hồ để lới lỏng các con ốc vít này ra.
Bước 3 :
Bạn dùng Cờ lê lới lỏng 2 con vít số 4 ra sau đó kiểm tra xem kính bị lệch vào trong hay ra ngoài . Trường hợp kính bị lệch vào trong bạn ngồi ở phía trong dùng Cờ lê vặn làm sao cho ép được đuôi bản lề ra ngoài , kiểm tra xem kính đã về vị trí cũ hay chưa nhé, nếu vẫn chưa được thì bạn tiếp tục vặn cho đến khi nào nhìn thấy 2 tấm kính cùng nằm trên 1 mặt phẳng là được. Còn trường hợp kính bị lệch ra ngoài bạn lại ngồi ra ngoài dùng Cồ lê vặn cho đuôi bản lề ép vào trong rồi lại kiểm tra 2 mặt kính đã phẳng là được. Khi cửa đã về vị trí ban đầu thì bạn lấy dụng cụ xiết trặt các con vít để chốt cố định bản lề lại, cuối cùng đóng lại nắp bản lề là xong.
Cách chỉnh sửa cửa kính thủy lực bị vênh cánh
Như vậy là qua cách hưỡng dẫn này các bạn đã có thể tự căn chỉnh bản lề cửa thủy lực cho bộ cửa kính thủy lực nhà mình đươc tốt hơn khi sử dụng cửa kính hàng ngày nhé, còn trong quá trình chỉnh sửa có vấn đề khó khăn cần đến chuyên môn kỹ thuật