Trong phong thủy, ngoài việc bố trí phòng ngủ và cách kê giường ngủ áp dụng chung cho tất cả mọi người, thì mỗi người thuộc mỗi mệnh khác nhau trong ngũ hành có những lưu ý riêng dành cho mình.


Dưới đây Nội Thất Xinh chia sẻ cho bạn những lưu ý khi đặt giường ngủ cho người mệnh kim đúng cách.


Chọn màu sắc


Những tông màu như màu vàng, màu nâu là những tông màu trong phong thủy hợp với người mệnh kim nhất. Ngoài ra, những người thuộc cung mệnh này có thể sử dụng những màu tương hợp với mệnh của mình để trang trí nội thất phòng ngủ như màu trắng, xanh cốm, xanh da trời để trang trí vì kim có thể khắc chế được mộc. Những màu thuộc mệnh hỏa như đỏ, hồng, tím bạn không nên lựa chọn vì kim khác hỏa.Trang trí nội thất phòng ngủ theo mệnh rất được quan tâm hiện nay


Cách kê giường ngủ phù hợp


Áp dụng nguyên tắc là Thổ sinh Kim, nên khi kê giường ta cần kê giường ngủ cho người mệnh Kim quay về các hướng thuộc hành thổ, đó là hướng Tây, Tây Bắc. Nếu không thể kê giường ngủ theo hai hướng này vì một lý do nào đó thì ta nên kê giường ngủ cho người mệnh kim quay về các hướng thuộc hành kim. Đó là các hướng Tây Nam, Đông Bắc những hướng này sẽ giúp mang lại cho bạn giấc ngủ sâu, thoải mái và yên tâm hơn, tạo vận khí tốt cho ngôi nhà.


Các vật dụng trang trí bằng kim loại, gốm sứ và đá, gương, thủy tinh cũng hợp với phong thủy phòng ngủ của người mệnh kim bạn có thể lựa chọn được cho không gian sống trong căn phòng ngủ.