Thủ tục mở nhà hàng, quán ăn cần thực hiện như thế nào để đúng qui định đăng ký kinh doanh nhà hàng, quán ăn của pháp luật năm 2015? Công ty luật SP sẽ hướng dẫn những công việc cần làm đối với mỗi cá nhân, thành lập doanh nghiệp mới trong năm 2014.
Bạn đang dự định mở hàng ăn uống nhỏ, bạn đang tìm hiểu thủ tục mở công ty kinh doanh nhà hàng, kinh doanh dịch vụ cơm hộp? Các bạn có thể tham khảo một số ý kiến chia sẻ sau của Luật sư.
Kinh doanh quán ăn, nhà hàng là hoạt động phổ biến của số đông hộ kinh doanh, công ty. Trước khi bắt đầu kinh doanh thì người kinh doanh cần lưu ý các quy định sau
I. Quy định về đăng ký kinh doanh
Hoạt động kinh doanh chỉ được phép tiến hành khi đã đăng ký và được cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Giấy phép kinh doanh trong trường hợp này chi làm 03 nhóm
1. Đăng ký kinh doanh theo hình thức báo cáo tài chính doanh nghiệp: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình.
2. Đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ.
3. Cá nhân kinh doanh: Loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhở. Trường hợp cá nhân kinh doanh dù không có giấp phép chứng minh đã đăng ký kinh doanh nhưng hàng tháng cá nhân vẫn phải kê khai thu nhập để nộp thuế theo hình thức khoán thì mới đáp ứng đúng quy định của pháp luật.
II. Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm
Tùy theo quy mô mà sau dịch vụ kế toán thuế tại hà nội khi đăng ký kinh doanh cá nhân, tổ chức phải xin giấy phép đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc có cam kết chấp hàng về vệ sinh an toàn thực phẩm.