Trong lĩnh vực chăm sóc mái tóc, dừa cung cấp một loạt các thành phần tự nhiên và điều kiện thúc đẩy tăng trưởng của tóc. Nước cốt dừa chứa protein, chất béo thiết yếu và khoáng chất như kali và sắt; sử dụng nó thường xuyên có thể làm giảm gãy rụng tóc. Dầu dừa cũng mang các thành phần phong phú tương tự giúp để làm cho tóc khỏe hơn ngay từ gốc, theo thân tóc đi nuôi ngọn. Thường xuyên sử dụng dầu dừa để massage da đầu có tác dụng bảo vệ chống rụng tóc. Nạo dừa rồi trộn với một chút nước để vắt lấy nước cốt. cho lên vùng tóc cụ thể mà bạn nhận thấy mỏng hoặc hói, để qua đêm và sáng hôm sau rửa sạch với nước.
>>> xem thêm: cách nạo hút thai an toàn
Được biết đến từ lâu như là một loại màu nhuộm tóc tự nhiên giàu dưỡng chất ở các nước châu Á, henna có một vai trò lớn trong việc làm tóc chắc khỏe. Khi kết hợp với dầu mù tạt, henna thậm chí còn hoạt động tốt hơn.Lấy khoảng 250 ml dầu mù tạt trong hộp thiếc; thêm vào khoảng 60 g lá henna rửa sạch và
sấy khô. Đun sôi hỗn hợp cho đến khi lá chín hoàn toàn và sau đó lọc lấy dầu bằngvải mỏng. Bảo quản dầu trong một hộp kín nới thoáng mát và sử dụng để massage tóc thường xuyên.Một số người cũng sử dụng hỗn hợp làm mới tóc bao gồm 1 chén bột khô của lá henna trộn với một nửa cốc sữa đông. Cho lên tóc và để khô sau đó rửa sạch với nước lạnh và dầu gội nhẹ. Nếu bạn muốn mái tóc đẹp, hãy thử những sự kết hợp khác từ henna.