Thận được coi là nguồn cội của lục phủ ngũ tạng, nên chi, một khi đã bị suy thận, nhiều bộ phận khác sẽ bị ảnh hưởng và đình trệ chức năng khác… Trong bài trungthaosamnhung.com sẽ cung cấp thông tin về những thể hiện bên ngoài khi thận suy yếu để bạn để ý ngừa.
- Mất ngủ, suy giảm trí nhứ, kém tụ hội: đây là những dấu hiệu suy thận xuất hiện.. có thể do thiếu máu, do chức năng thận suy giảm nên không loại bỏ được các chất độc. Những dấu hiệu suy thận này cũng xuất hiện vì các căn do khác, do đó cần thăm khám tỉ mỉ và làm các xét nghiệm.
- đổi thay việc đi tiểu: đi tiểu có nhiều bọt bong bóng và đi tiểu quá nhiều trong 1 ngày hay mỗi lần đi tiểu lượng nước nhiều hơn thường ngày đó chính là những diễn đạt của việc bạn đang có nguy cơ bị suy thận rất cao. Có một số trường hợp đi tiểu ít, nhưng nước tiểu có màu đen và có một dấu hiệu khác là đi tiểu ra máu gây cảm giác rất khó khăn khi đi tiểu.

- Bị tích nước dẫn đến bị phù: Sự mất cân bằng giữa lượng muối và nước uống, có thể làm nước tích trữ, bạn có thể bị phù mặt, phù chân tay và tăng cân chóng vánh. Khi gặp những dấu hiệu này, bạn có thể dùng nước lợi tiểu.
===>> [url=http://chuayeusinhly.org/than-yeu/] than yeu[/url]
- Cảm thấy mỏi mệt: do lượng lượng hormone không đủ cung cấp cho thân thể gay ra hiện tượng thiếu máu nên bạn liền cảm thấy mỏi mệt
Bên cạnh những dấu hiệu suy thận điển hình trên, bệnh suy thận còn nhiều dấu hiệu xuất hiện ở bệnh nhân suy thận như: ngứa ngoài da, có thể là do hàm lượng phospho và canxi trong máu cao. Nhưng có một số bệnh nhân bị bệnh suy thận khác, mặc dầu đã điều chỉnh hàm lượng phospho và canxi máu nhưng triệu chứng ngứa vẫn còn, có lẽ do kích thích thần kinh trong da, do sự trữ các độc tố bởi thận không có khả năng lọc. Đối với trường hợp này, phải tiến hành chạy thận nhân tạo để điều trị. Bệnh nhân có thể thấy đau ở tay chân, nếu xác định bệnh nhân bị đau dây tâm thần do thận thì cần phải lọc máu.
Trong cuốn “Châu ngọc cách ngôn", Hải Thượng Lãn Ông có câu như sau, “Thận là nguồn gốc của tạng phủ, là cội rễ của 12 kinh mạch, là cơ sở của sinh mệnh, là bể chứa tinh huyết”. Chức năng này của tạng thận đã được chứng minh là bao hàm cả vai trò của các tuyến nội tiết trong sinh lý học hiện đại, trong đó có tuyến sinh dục.

Khi tạng thận hư suy, ngoài các chứng trạng của bệnh lý toàn thân còn có những biểu hiện như suy giảm ham muốn tình dục, rối loạn cương dương (bất lực, liệt dương), rối loạn xuất tinh (xuất tinh sớm, không xuất tinh, di mộng tinh), vô cơ, rối loạn kinh nguyệt...

Để gian các bệnh lý do suy thận gây nên, theo ý kiến của y học cổ truyền, cần phải tiến hành các biện pháp mang tính toàn diện bằng cách sử dụng Đông trùng hạ thảo . Đây là thảo dược quý có tác dụng rất tốt cho tương trợ điều trị và gian các bệnh lý do suy thận gây nên đồng thời còn tăng cường khả năng sinh lý cho các cặp vợ chồng.
Đông trùng hạ thảo tăng cường khả năng sinh lý
Ngoài ra, bạn cần duy trì cuộc sống vui tươi, khỏe mạnh, năng động bằng cách tăng cường vận động, tập thể dục để giảm mỡ trong máu. Nên duy trì tập thể dục chí ít 30 phút mỗi ngày - tốt nhất là buổi tối sau khi ăn khoảng 2 giờ (bằng các loại hình vận động nhẹ nhàng như đi bộ nhanh, chạy chậm, tập khí công…).