Nào bây giờ chúng ta bắt đầu đi vào phần đầu tiên của toàn bộ quá trình điều trị mụn trứng cá bạn nhé! Trong cuộc sống, bất cứ khi nào bạn muốn giải quyết một vấn đề nào đó thì điều đầu tiên bạn cần làm là tìm ra được nguyên nhân gây nên vấn đề đó rồi từ đó bạn mới đưa ra cho mình được một cách giải quyết phù hợp.


Trong việc trị mụn trứng cá cũng vậy, muốn điều trị dứt điểm mụn trứng cá thì bạn cần phải biết và hiểu về nó thì bạn mới có thể điều trị thành công được. Do đó Oanh mong là bạn đừng nên bỏ sót phần nào trong toàn bộ bài viết này!


Mách nhỏ: phương pháp sù dụng kem tri mun sakura la 1 phương pháp an toàn, tiện dụng, và hiệu quả nhất trong tất các các phương pháp !!


#1. Mụn trứng cá là gì?


Theo như Oanh biết thì mụn trứng cá là tình trạng mụn thuộc cấp độ 3 sau mụn cám và mụn đầu đen. Mụn trứng cá thường xuất hiện ở các bạn có độ tuổi từ 13 – 25 tuổi. Và đặc biệt là khi bạn bắt đầu bước vào tuổi dậy thì! Mụn trứng cá hoàn toàn có thể được điều trị, nhưng rất dễ tái phát trở lại nếu như sau điều trị mà bạn không giữ cho mình một chế độ tốt! Mụn trứng cá nếu để lâu ngày có thể hình thành các vết thâm trên da gây mất thẩm mỹ và việc điều trị cũng rất mất thời gian và chi phí! Gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như cuộc sống của người bị mụn!
#2. Nguyên nhân gây nên tình trạng mụn trứng cá


Oanh nghĩ là bạn cũng biết có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng mụn trứng cá của bạn, chẳng hạn như ảnh hưởng thời tiết, stress, rồi tuổi dậy thì. Nhưng thật sự các điều nêu trên chỉ là các yếu tố xúc tác làm cho tuyến bã nhờn của bạn hoạt động quá mức cho phép, cộng với việc bạn vệ sinh mặt không tốt nên mới dẫn đến tình trạng mụn của bạn hiện nay!
#3. Cách điều trị mụn trứng cá

Đây là phần quan trọng và Oanh buộc phải nói trước với bạn điều này! Khi bắt đầu điều trị thì bạn nên chuẩn bị sẳn một tinh thần điều trị nghiêm túc và kiên trì, Oanh không muốn bạn chỉ làm qua loa vài bữa rồi nghĩ, sau đó lại tiếp tục con đường than thở là vì sao đã làm biết bao nhiêu cách rồi mà mụn vẫn không khỏi! Nếu bạn cứ như vậy thì suốt đời bạn sẽ phải sống chung với mụn và cũng không ai có thể giúp bạn được đâu! Bạn đồng ý chứ? Chúng ta thống nhất như vậy nhé.
Cách trị mụn trứng cá mà Oanh hướng dẫn bạn sau đây là cách mà Oanh đã áp dụng cho chính bản thân mình và nó cũng là cách mà Oanh thường xuyên tư vấn cho những bạn bị mụn trứng cá trên facebook! Nó bao gồm việc bạn phải kết hợp việc lấy nhân mụn, sử dụng sản phẩm đặc trị và ăn một số loại trái cây phù hợp! Nào bây giờ chúng ta bắt đầu nhé.


Xem thêm: kem tri nam cosmelan đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay !!
Điều đầu tiên trước khi bạn áp dụng phương pháp trị mụn trứng cá này thì bạn cần phải ngưng hết tất cả các phương pháp hoặc mỹ phẩm mà bạn đang áp dụng trước đây. Vì nếu chúng hiệu quả thì Oanh tin là bạn đã không ở đây và đọc bài viết này. Nếu chúng hiệu quả thì giờ rõ ràng là bạn phải đang rất hạnh phúc với làn da mới của mình rồi đúng không? Tốt nhất là nên ngưng hết chúng lại và bắt đầu với phương pháp mà Oanh sẽ hướng dẫn cho bạn.
Bước 1 lấy nhân mụn: Với mụn trứng cá, bạn cần lấy nhân mụn ra và sau đó bôi thuốc vào thì tình trạng mới nhanh hết được, còn nếu bạn để quá lâu mà không lấy ra thì mụn sẽ hình thành thâm và tin Oanh đi, những vết thâm rất là khó điều trị. Do đó việc bạn cần làm là tìm một nơi uy tín để bạn có thể đến lấy nhân mụn. Và việc lấy nhân mụn này bạn cứ duy trì 15 ngày 1 lần cho đến khi bạn hết mụn nhé.


Bước 2 sử dụng mỹ phẩm: Bạn cần sử dụng bộ sản phẩm Neutrogena All in 1 Acne Control hằng ngày. Và nó bao gồm một sữa rửa mặt và một gel đặc trị mụn. Sữa rửa mặt sẽ giúp bạn làm sạch da và kiểm soát nhờn cho bạn. Còn gel đặc trị thì bạn dùng để bôi vào lúc mới lấy nhân mụn xong hoặc là mỗi buổi tối trước khi đi ngủ bạn nhé.


Nguồn: Thuốc trị mụn