Do lối sống thoáng về tình dục mà nhiều bạn trẻ tuổi đời còn rất ít mà đã chót mang thai và không thể giữ, vì vậy đi nạo hút thai là điều tất yếu vậy một quy trình nạo hút thai được thực hiện như thế nào là vấn đề của nhiều chị em khi muốn bỏ thai. Hút thai bằng bơm điện có thể thực hiện với những phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần. Hút thai bằng bơm tay có hai loại: Bơm tay một van sử dụng cho phụ nữ chậm kinh đến 4 tuần, bơm hai van sử dụng cho phụ nữ chậm kinh đến 8 tuần.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa khương trung thì Phá thai là phương pháp hút thai điều hòa tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng vẫn có một tỷ lệ bị sót rau gây chảy máu kéo dài, khiến buồng tử cung bị viêm nhiễm. Dù có được vô khuẩn thật tốt thì vẫn phải đưa ống hút thai qua nên vi khuẩn ở cổ tử cung có thể vào buồng tử cung gây nhiễm khuẩn. Các chất dịch trong buồng tử cung bao gồm máu, thanh dịch, niêm mạc, những mảnh vụn nhỏ của tổ chức phôi thai bị phân hủy... tạo thành một môi trường rất tốt cho vi khuẩn phát triển, gây viêm niêm mạc tử cung.

Hút thai được tiến hành khi thai phụ chậm kinh chưa quá 8 tuần. Người ta hút thai sớm khi siêu âm thấy túi thai (túi ối) đã nằm trong buồng tử cung. Vấn đề Hút thai có nguy hiểm không cần theo dõi và theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
Trên đây là chia sẻ của bác sĩ về hút thai. Nếu bạn cần được tư vấn thêm, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0438 288 288 để được các bác sĩ của phòng khám Khương Trung tư vấn miễn phí.