Nấm bào ngư có thể được chế biến thành nhiều món ngon, đặc biệt là những món chay. Với nguyên liệu chính là nấm bào ngư, hôm nay, Ẩm thực gia đình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mónnấm bào ngư xào sả ớtthơm ngon đúng điệu nhé.
Xem thêm nhiều địa điểm ăn ngon nữa: kfc crescent, kfc diamond, kfc dinh cong

Nguyên liệu của món nấm bào ngư xào sả ớt:

  • Nấm bào ngư: 200 gr
  • Nấm rơm: 100 gr
  • Dứa: 1/2 quả
  • Lá boaro: 1 lá
  • Nghệ tươi: 1 củ
  • Nước tương
  • Ớtsừng: 1 trái
  • Sả: 1 củ
  • Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, bột ngọt



Directions

  1. Nấm bào ngư bỏ chân, rửa sạch, thái sợi. Dứa cắt miếng nhỏ. Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nát lấy nước. Sả rửa sạch rồi thái nhỏ
  2. Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước. Lá boaro thái nhỏ, ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.
  3. Đun nóng dầu ăn rồi cho sả và ớt vào phi thơm lên. Tiếp tục cho nấm rơm và nấm bào ngư, cùng với 2 muỗng nước nghệ, 1 muỗng nước tương vào. Đảo đều cho ngấm vào nấm. Chú ý nhẹ tay không nấm sẽ dễ bị nát. Khi nấm chín, nêm gia vị vừa ăn.


Nấm bào ngư xào chín tới sẽ có một vị ngọt rất tự nhiên, thơm từ sả, ngọt từ nấm. ^^. Món này ăn kèm với cơm nóng rất ngon nhé.

Mình cũng mách thêm bạn một món ăn nữa cũng rất là ngon từ nấm, các bạn có thể tham khảo thêm nhé ^^. Đó chính làcanh gà nấm rơm.