Con bạn có thể cảm thấy tức giận, sợ hãi, bất lực, tội lỗi, hoặc ghen tuông. Đây là những cảm giác bình thường.
Thường trẻ làm tốt hơn so với người lớn căng da mặt tự nhiên khi đến thăm anh chị em bị bệnh của họ. Hãy chắc chắn rằng con bạn không bị cảm lạnh, ho, hoặc bất kỳ bệnh nào khác hoặc nhiễm trùng khi họ truy cập vào.
Hãy chắc chắn để làm theo quy tắc rửa tay và các quy tắc an toàn bệnh viện khác.
Nếu áp lực nhiều hơn được đặt trên một xương hơn so với nó có thể đứng, nó sẽ tách ra hoặc phá vỡ. Một sự phá vỡ bất kỳ kích thước được gọi là gãy xương. Nếu xương gãy chọc thủng da, nó được gọi là gãy xương hở (gãy xương hợp chất).
Một gãy xương căng thẳng là một vết nứt chân tóc trong xương mà phát triển bởi các lực lượng lặp đi lặp lại hoặc kéo dài so với xương.
Những cân nhắc
Thật khó để nói với một xương bị trật khớp từ một xương bị gãy. Tuy nhiên, cả hai đều là những tình huống khẩn cấp, và các bước sơ cứu cơ bản đều giống nhau.
Nguyên nhân
Sau đây là những nguyên nhân phổ biến của gãy xương:
Lực lượng lặp đi lặp lại, chẳng hạn như những gây ra bằng cách chạy, có thể gây ra gãy xương căng thẳng của bàn chân, mắt cá chân, xương chày, hoặc hông
Một hài out-of-chỗ hoặc chân tay dị dạng hoặc doanh
Di động hạn chế hoặc không có khả năng di chuyển một chi
Kiểm tra đường hô hấp của người và thở. Nếu cần thiết, hãy gọi 911 và bắt đầu thở giải cứu, hô hấp nhân tạo, hoặc kiểm soát chảy máu.
Giữ nạn nhân trong sự yên và bình tĩnh.
Kiểm tra người chặt chẽ cho các thương tích khác.
Trong hầu hết các trường hợp, nếu sự giúp đỡ y tế đáp ứng một cách nhanh chóng, cho phép các nhân viên y tế để có thêm hành động.
Nếu da bị hỏng, nó cần được điều trị ngay lập tức để ngăn ngừa nhiễm trùng. Không hít vào vết thương hoặc thăm dò nó. Nếu có thể, nhẹ nhàng rửa sạch vết thương để loại bỏ bụi bẩn có thể nhìn thấy hoặc gây ô nhiễm khác, nhưng không mạnh mẽ cọ rửa hoặc tuôn ra những vết thương. Che với băng gạc vô trùng.
Nếu cần thiết, bất động xương gãy với một thanh nẹp hoặc băng. Nẹp có thể bao gồm một tờ báo hoặc dải gỗ cuộn lại. Bất động khu vực cả trên và dưới xương bị thương.
Áp dụng chườm nước đá để giảm đau và sưng.
Thực hiện các bước để ngăn ngừa sốc. Lay người phẳng, nhấc chân khoảng 12 inch phía trên đầu, và bao gồm những người có một chiếc áo khoác hoặc chăn. Tuy nhiên, Đừng di chuyển người nếu một đầu, cổ, hoặc chấn thương lại bị nghi ngờ.
Kiểm tra lưu thông máu của người đó. Ấn mạnh trên da ngoài bị gãy. (Ví dụ, nếu gãy là ở chân, bấm trên bàn chân). Nó đầu tiên phải xanh mặt trắng và sau đó "hồng lên" trong khoảng hai giây. Dấu hiệu khác có lưu thông là không đủ bao gồm da nhợt nhạt hoặc màu xanh, tê hoặc ngứa ran, và mất xung. Nếu lưu thông kém và nhân viên được đào KHÔNG nhanh chóng có sẵn, hãy cố gắng sắp xếp lại các chi vào một vị trí nghỉ ngơi bình thường. Điều này sẽ làm giảm sưng, đau và tổn thương đến các mô do thiếu máu.
TREAT chảy máu
Đặt một khô, vải sạch lên vết thương để mặc nó.
Nếu chảy máu vẫn tiếp tục, áp dụng áp lực trực tiếp đến vị trí chảy máu. KHÔNG áp dụng garô để các cực để cầm máu, trừ khi nó là đe dọa tính mạng.
ĐỪNG
Đừng di chuyển người, trừ khi các xương bị gãy là ổn định.
Đừng di chuyển một người bị thương hông, xương chậu điều trị hôi nách , hoặc đùi trừ khi nó là hoàn toàn cần thiết. Nếu bạn phải di chuyển người, kéo người đến an toàn của quần áo của mình (chẳng hạn như bằng vai của một chiếc áo sơ mi, thắt lưng, hoặc pant-chân).
Đừng di chuyển người bị chấn thương cột sống có thể một.
KHÔNG cố gắng làm phẳng xương hoặc thay đổi vị trí của nó, trừ khi lưu thông máu xuất hiện cản trở.
Đừng cố gắng để định vị một chấn thương cột sống bị nghi ngờ.
KHÔNG kiểm tra khả năng của một xương để di chuyển.
Khi đến hệ với Chuyên viên y tế
Gọi 911 nếu:
Có một xương bị gãy nghi ngờ vào đầu, cổ, hoặc quay trở lại.
Có một nghi ngờ gãy xương ở hông, xương chậu, hoặc đùi.
Bạn có thể không hoàn toàn cố định chấn thương tại hiện trường của chính mình.
Có máu chảy nặng.
Một khu vực thấp khớp bị thương là nhạt, lạnh, dẻo, hoặc màu xanh.
Có một xương chiếu qua da.
Mặc dù xương khác bị hỏng có thể không được cấp cứu y tế, họ vẫn xứng đáng được chăm sóc y tế. Gọi nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của bạn để tìm ra ở đâu và khi được nhìn thấy.
Nếu một đứa trẻ từ chối đặt trọng lượng trên một cánh tay hoặc chân sau một tai nạn, sẽ không di chuyển cánh tay hoặc chân, hoặc bạn có thể thấy rõ một biến dạng, giả định là trẻ em bị gãy xương và có được trợ giúp y tế.
Phòng ngừa
Mang những dụng cụ bảo vệ trong khi trượt tuyết, đi xe đạp, roller blading, và tham gia các môn thể thao. Điều này bao gồm mũ bảo hiểm, tấm lót khuỷu tay, miếng đệm đầu gối, và miếng đệm ống chân.
Tạo một ngôi nhà an toàn cho trẻ nhỏ. Cầu thang Gate và giữ cửa sổ đóng lại.
Dạy con làm thế nào để được an toàn và tìm ra cho mình.
Giám sát trẻ em một cách cẩn thận. Không có thay thế cho giám sát, không có vấn đề như thế nào an toàn cho môi trường hay hoàn cảnh xuất hiện được.
Ngăn ngừa té ngã bằng cách không đứng trên ghế, ngọn truy cập, hoặc đối tượng không ổn định khác. Di chuyển các tấm thảm rời và dây nối trị rụng tóc kéo điện từ bề mặt sàn. Sử dụng tay vịn ở cầu thang và thảm chống trượt trong bồn tắm. Những bước này là đặc biệt quan trọng đối với người cao tuổi.