Căn bệnh thoái hóa cột sống là một trong số bệnh cột sống gặp nhiều với các cơn đau xương sống sống bắt đầu từ cột sống cổ chạy xuống đốt sống dưới khu vực thắt lưng, thậm chí xuống các đốt xương cụt. Đầu tiên, bệnh xuất hiện ở những người lớn tuổi bởi tình trạng tuổi tác mà xương khớp xuất hiện biểu hiện lão hóa, mềm yếu hơn, khả năng chịu đựng giảm bớt cho nên dẫn đến tổn hại. Thứ hai, bệnh cũng hay bắt gặp ở người trẻ có lối sinh hoạt thiếu lành mạnh, không để ý tới những động tác vận động của mình hoặc chế độ ăn uống chữa được đảm bảo dẫn đến loãng xương và dễ chấn thương.... và sau đó lại mắc phải các dấu hiệu thoái hóa cột sống.Hiện nay có khá nhiều cách chữa thoái hóa cột sống thế nhưng điều quan trọng tuyệt đối là cần xây dựng những chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh, kết hợp với các biện pháp trợ giúp chữa trị bệnh thoái hóa cột sống cổ với cột sống thắt lưng có hiệu quả.

Chia sẻ các phương pháp trị bệnh thoái hóa cột sống

Ta tham khảo một số phương pháp dưới đây, đây là các phương pháp điều trị thoai hoa cot song rất giản đơn, tuy nhiên chỉ trợ giúp cắt các cơn đau tạm thời những vẫn là các phương pháp khá hiệu quả, chỉ cần làm đều đặn sẽ mang lại tác dụng rất lâu bền.

1. Uống nhiều nước mỗi ngày

Hàng ngày nên uống từ 1 đến 2 lít nước, để giúp đĩa đệm cột sống hoạt động linh hoạt và hiệu quả, giảm việc thoái hóa. Bên cạnh đó, chúng ta có thể nước ép trái cây, sữa tươi để bồ sung thêm chất cho cột sống.

2. Dùng nước gừng

Một vài lát gừng khô pha cùng nước nóng để dùng hằng ngày có tác dụng giảm bớt đau vùng lưng vừa làm giảm mệt mỏi và chữa bệnh ho dài ngày, đây chính là mẹo chữa trị bệnh thoái hóa cột sống khá hiệu quả vì gừng giúp giảm bớt đau tức thì.

3. Dùng cam thảo và hoa cúc

Uống trà cam thảo và hoa cúc hàng ngày giúp khôi phục hệ cơ tốt, làm giảm bớt mệt mỏi tốt các cơ, làm cơ thể thư giãn với lấy lại sức rất nhanh.

->> Tham khảo về bệnh thoat vi dia dem và phương pháp chữa.

4. Bổ sung chất sơ

[Bạn hãy|Bạn nên|Bạn cần|Hãy|Nên|Cần} ăn rau thật nhiều, củ, các loại quả để mang lại vitamin cùng các chất xơ đến cơ thể , hạn chế ăn thức ăn có nhiều chất béo, cùng với vận động vừa phải sẽ giúp tăng cường đề kháng cho cột sống.

5. Dùng các loại thức ăn dễ tiêu hóa

Hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều chất béo và nên dùng các loại thức ăn dễ tiêu hóa, ăn thêm chất xơ, để tránh hiện tượng táo bón, bởi vì táo bón lâu sẽ gây đau lưng.

6. Ăn ớt cay

Sử dụng ớt trong chế biến thức ăn hoặc trong nước chấm là một cách ăn ớt với lượng phù hợp sẽ giúp giảm thoái hóa cột sống bởi ớt chứa nhiều vitamin bổ sung chất dinh dưỡng tới cột sống, thế nhưng tránh ăn quá nhiều, bởi vì quả ớt nóng và cay sẽ gây hại cho dạ dày.

->> Xem thêm về bệnh thoai hoa dot song co và biện pháp điều trị.

7. Massage khu vực bị đau

Sử dụng tỏi, gừng, nghệ giã thật nhuyễn rồi trộn đều cùng nước, sử dụng hỗn hợp trên xoa bóp mát xa lên khu vực bị đau, đặc biệt các cơn đau cột sống thì đó là mẹo trị thoái hóa cột sống hiệu quả. Cũng có thể dùng hỗn hợp này mỗi ngày sẽ giúp giảm bớt đau hiệu quả.