Bệnh lậu là một Bệnh từng lớp phổ biến ở cả nam và nữ do vi khuẩn lậu gây ra. Bệnh phổ biến lây qua quan hệ giao hợp không lành mạnh kể cả các hoạt động quan hệ giao cấu qua miệng, hậu môn không được bảo vệ. bệnh lậu lây qua đường nào?


Biểu hiện bệnh lậu xuất hiện bắt nguồn từ những nguyên nhân chính sau đây:

Quan hệ giao phối không dùng các phương pháp tròng các tránh bệnh lây lan qua cách thức giao hợp (không dùng BCS): Nữ giới có quan hệ giao phối không dùng các phương pháp tròng các tránh bệnh lây lan qua cách thức giao hợp (không dùng BCS) với người bị bệnh lậu.
Quan hệ giao phối không dùng các phương pháp tròng các tránh bệnh lây lan qua cách thức giao hợp (không dùng BCS) là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh lậu ở nữ giới. Sức đề kháng của cơ thể càng yếu thì nguy cơ lây bị bệnh càng cao.

- Lan chuyền qua các vết trầy xước: Nếu ngón tay vừa bị dây mủ có chứa song cầu khuẩn lậu, đưa tay lên dụi mắt, hay vùng niêm mạc hậu môn, âm hộ (như làm vệ sinh cho bé gái..), tiếp xúc trực tiếp với những vết xây sát trên da thì các bộ phận này dễ bị lan chuyền.

-Bệnh lậu không lan chuyền sang thai nhi trong thời kỳ thai nghén giống như bệnh giang mai. Tuy nhiên, nếu thai phụ bị bệnh lậu mà không điều trị thì trong quá trình sinh nở, trẻ sơ sinh dễ bị lan chuyền lậu cầu khuẩn, đặc biệt là niêm mạc mắt, gây bệnh lậu mắt ở trẻ sơ sinh.

Những dấu hiệu bệnh lậu nếu không được phát hiện và sử dụng thuốc chữa bệnh lậu kịp thời có nguy cơ cao gây biến chứng, làm gia tăng mức độ nguy hại như: gây viêm vùng chậu, viêm vòi trứng, viêm khớp do lậu cầu.