Dieutribenhlau.net xin chia sẻ với đến mọi người về sự khác nhau giữa bệnh lậu và bệnh giang mai. Giúp cho người bệnh có thể có hướng điều trị bệnh tốt nhất, phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

1.Bệnh lậu
Nguyên nhân của bệnh lậu: là do một loại song cầu khuẩn gây ra, và chủ yếu lan truyền qua quan hệ tình dục không lành mạnh, bên cạnh đó còn do tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ có chứa khuẩn lậu.
Bệnh lậu biểu hiện thế nào sau thời gian ủ bệnh, người bệnh bắt đầu có những biểu hiện khác lạ như tiểu buốt, tiểu rắt, đau bộ phận kín khi quan hệ. Ở nữ thì có khí hư chảy ra thất thường, có mùi lâu sẽ dẫn đến viêm đường dẫn trứng và gây ra vô sinh. Bệnh lậu ở nam giới sẽ dẫn tới hiện tượng viêm tinh hoàn, đau tinh hoàn và là nguyên nhân gây ra hiện tượng vô sinh vĩnh viễn ở đàn ông.
Xem thêm:Bệnh lậu hình ảnh2.Bệnh giang mai
Nguyên nhân bệnh giang mai: Bệnh do xoắn khuẩn giang mai gây nên. Cũng giống như bệnh lậu, bệnh giang mai lây nhiễm chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài ra, bệnh giang mai còn lây nhiễm qua lây lan từ mẹ sang con khi mẹ mang thai mà nhiễm lậu và không được điều trị dứt điểm.
Triệu chứng bệnh giang mai thường được chia ra làm 3 giai đoạn.
- Giai đoạn đầu: có những nốt màu đỏ trên da không ngứa, không đau, không bờ và nông, không mủ và ngứa. Những vết loét này sẽ tự biến mất sau vài ngày.
- Giai đoạn 2: Có những nốt ở lòng bàn tay, bàn chân gây cảm giác mệt mỏi, ăn không ngon, người mệt mỏi, giảm cân nhanh dễ nhầm lẫn với các bệnh lí khác.
- Giai đoạn 3: Sau giai đoạn thứ hai, bệnh giang mai không được điều trị kịp thời sẽ lây lan ra các bộ phận khác: não, hệ thần kinh, rụng tóc, tâm thần, liệt và gây tử vong.

Để giữ sức khỏe tốt, hạnh phúc gia đình khi có Những biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới khác lạ cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được điều trị bệnh lậu và bệnh giang mai hiệu quả.
Phòng khám Đa khoa Khương Trung
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0438 288 288
Website: http://dieutribenhlau.net