Các món xào thập cẩm được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau tuy hơi cầu kỳ trong quá trình sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn nhưng lại luôn mang đến cho người thưởng thức những cảm nhận hết sức đặc biệt bởi hương vị thơm ngon đặc trưng khó cưỡng do nó mang lại cũng như tính đa dạng trong màu sắc, hương vị. Chính vì vậy, các món xào thập cẩm vẫn luôn là sự lựa chọn lý tưởng để chị em nội trợ chăm sóc sức khỏe cả gia đình mình phải không nào vàcách làm món ếch xào thập cẩm ngon, hấp dẫn, lạ miệngdưới đây cũng sẽ mang đến cho bữa ăn của gia đình bạn làn gió ẩm thực vô cùng mới mẻ đấy nhé.

Cách làm ếch xào thập cẩm
Chuẩn bị nguyên liệu làm ếch xào thập cẩm

  1. Ếch: 3 con, khoảng 600g, bạn nên mua ếch sống ngoài hàng rồi nhờ người bán làm sẵn luôn cho đỡ mất thời gian nhé, để riêng phần thịt ếch và da ếch.
  2. Dứa (thơm): ½ quả khoảng 350-400g.
  3. Cà rốt: 1 củ nhỏ.
  4. Nấm hương: 10 cái.
  5. Nấm rơm:100g.
  6. Ớt sừng: 5 trái.
  7. Lá lốt: 100g.
  8. Sả: 50g.
  9. Hành khô, tỏi: 50g.
  10. Rau mùi, ngò gai: 100g, mỗi loại 50g nhé.
  11. Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm.



Chuẩn bị nguyên liệu làm ếch xào thập cẩm
Một số địa chỉ KFC :kfc ngo quyen, kfc nguyen khanh toan, kfc nguyen son

Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào thập cẩm
– Hành khô, tỏi, sả: Làm sạch, băm nhỏ.

– Ếch: Sau khi đã được làm sẵn, bạn lấy phần thịt ếch rửa sạch với nước có pha muối loãng, rửa lại với nước lạnh, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Phần da ếch, bạn xát kỷ với muối, rửa sạch, để ráo. Ướp thịt ếch với ½ phần hành khô, tỏi, sả băm nhỏ, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu trong 30 phút cho ếch ngấm đều gia vị giúp chocách làm ếch xào thập cẩm ngonhơn.


Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào thập cẩm

– Nấm hương: Ngâm với nước ấm đến khi nấm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, thái miếng mỏng vừa.

– Dứa: Gọt vỏ, rửa sạch, cứa kỹ mắt, thái miếng vừa ăn.

– Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa nguyên trái rồi thái lát mỏng vừa, bạn cũng có thể thái thành bất cứ hình thù nào bạn yêu thích cho món ếch xào thập cẩm hấp dẫn, đẹp mắt hơn.

– Nấm rơm: Cắt bỏ chân, rửa sạch, chẻ làm đôi, nếu có nước vo gạo thì bạn cho nấm rơm ngâm vào nước vo gạo 15 phút cho nấm được trắng đẹp nhé,

– Lá lốt: Nhặt và rửa sạch từng lá, thái nhỏ.

– Rau mùi, ngò gai: Nhặt và rửa sạch, phần rau mùi thái khúc 3cm, phần ngò gai thái nhỏ.

– Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, 2 trái thái chỉ, 3 trái thái lát rồi trộn với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món ếch xào thập cẩm cho thêm phần ngon miệng, đậm đà hơn.

Thực hiện làm ếch xào thập cẩm
– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với phần hành khô, tỏi, sả băm nhỏ còn lại và 1 thìa ớt bột để món ếch xào thập cẩm đẹp mắt hơn, cho phần thịt ếch đã được tẩm ướp gia vị cẩn thận vào xào nhanh tay với lửa lớn để thịt ếch chín đều, săn lại, thơm ngon hơn, khi thấy thịt ếch đã chín, bạn trút ếch ra đĩa riêng.


Thực hiện làm ếch xào thập cẩm

– Vẫn sử dụng chảo đã xào thịt ếch, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn rồi cho dứa, cà rốt vào xào nhanh tay trong 3 phút, giữ nguyên lửa lớn, tiếp đó bạn cho nấm hương, nấm rơm vào xào, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn.

– Khi thấy các nguyên liệu vừa chín tới, bạn cho thịt ếch vào xào chung, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện, thấm vào nhau làm nên vị ngon của mónếch xào thập cẩm, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng rồi cho lá lốt, ngò gai vào, đảo thêm vài lần nữa, rưới nhẹ lên bên trên món xào 1 thìa dầu ăn để món ếch xào sả ớt bóng nuột hơn, rắc lên 1 thìa tiêu bột nữa rồi tắt bếp.

– Riêng phần da ếch bạn cho vào chảo dầu nóng, chiên giòn cho ra đĩa riêng dùng kèm nhé.

– Bày mónếch xào thập cẩmra đĩa, trang trí ớt thái chỉ, rau mùi sao cho đẹp mắt nữa là cả gia đình bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món xào đa màu sắc,đa mùi vị và vô cùng đẹp mắt này rồi.

Yêu cầu và thưởng thức ếch xào thập cẩm
– Mónếch xào thập cẩmđược trình bày rất đẹp mắt, màu sắc đa dạng, nổi bật, dậy mùi thơm hấp dẫn, thịt ếch dai, ngon, ngấm đều gia vị hòa quyện với vị ngon của các nguyên liệu đi kèm góp phần tạo nên hương vị rất riêng của món xào này và có tác dụng kích thích khẩu vị người thưởng thức rất hiệu quả.

– Với mónếch xào thập cẩm hấp dẫnnày, bạn nên dùng ngay lúc nóng để có thể thưởng thức hết vị ngon của món ăn, đừng quên dùng kèm nước mắm trộn ớt thái lát cho thêm phần ngon miệng, đậm đà hơn bạn nhé.