Buồn nôn: Khi cảm thấy buồn nôn, bị mửa, chúng ta thường nghĩ tới duyên cớ do thực phẩm hoặc tì vị có vấn đề. Thực ra, điều này rất có thể do chức năng thận có vấn đề, khiến các chất thải không được bài thải kịp thời.
bieu hien cua than hu1Các chất độc bị lưu lại này gây kích thích hoạt tính của các men tiêu hoá, khiến thân có cảm giác nôn nao khó chịu, thậm chí gây nôn. Nếu bị nôn nao khó chịu lâu ngày, chữa không thấy hiệu quả, nên kịp thời làm các soát chức năng thận.
Tiểu nhiều về đêm: Đi tiểu từ 2 lần hoặc số lượng nước tiểu quá 1/4 so với cả ngày; nặng hơn là mỗi tiếng lại đi tiểu 1 lần, lượng nước đái gần hoặc vượt quá lượng nước đái ban ngày… gọi là “tiểu nhiều về đêm”.
===>>xem thêm [url=http://chuayeusinhly.org/cac-dau-hieu-nhan-biet-benh-yeu-sinh-ly/]dấu hiệu của đàn ông yếu sinh lý[/url]

Chóng mặt: Khi thấy chóng mặt, chúng ta thường cho rằng do thiếu ngủ gây ra. Nhưng khi phát hiện ra dù có nghỉ ngơi thế nào, vẫn không đỡ chóng mặt, thậm chí vẫn đau đầu, lúc này rà soát mới thấy huyết áp tăng cao. Thật ra, đó là do thận có vấn đề. Lúc đó, phải chữa bệnh về thận mới có thể giải quyết triệt để căn bệnh này.
Bị phù: Thận bị hỏng không loại bỏ được chất lỏng thừa nữa, nên chất lỏng tích trong cơ thể khiến bạn bị phù ở chân, cổ chân, bàn chân, mặt và hai tay.
Mệt mỏi: Những quả thận khỏe mạnh tạo ra một hormone gọi là erythropoi-etin, hormone này thông báo cho thân tạo ra các tế bào hồng cầu mang oxy. Khi thận bị hỏng, chúng tạo ra ít ery-thropoietin hơn, cơ thể có ít các tế bào hồng cầu chuyên chở oxy hơn, nên các cơ và đầu óc của bạn mệt đi mau chóng. Tình trạng này được gọi là thiếu máu và có thể điều trị được.
Ngứa: Thận loại bỏ các chất thải ra khỏi máu. Khi thận bị suy, sự tích của các chất thải này trong máu có thể gây ngứa ở da.
Hơi thở: Sự trữ của các chất thải trong máu có thể khiến thức ăn có vị khác đi và khiến hơi thở có mùi. Bạn cũng nhận thấy rằng bạn không thích ăn thịt nữa.
Ớn lạnh: Thiếu máu có thể khiến bạn cảm thấy lúc nào cũng lạnh, thậm chí bạn đang ở trong phòng có nhiệt độ ẩm.
Táo bón: dù rằng táo bón là do chức năng truyền dẫn của đường ruột bất thường nhưng cỗi nguồn sâu xa là do thận hư gây nên, vày sự truyền dẫn đi ngoài ép phê chuẩn sự kích hoạt và bồi bổ của thận khí mới có thể phát huy được tác dụng thường ngày của nó.
Béo phì: Có rất ít người cho rằng béo phì có hệ trọng đến thận, thế nhưng thực tiễn việc bạn tăng cân nhanh như vậy căn do chủ yếu lại do thận hư gây ra.
Xuất hiện bọng mắt: Đây cũng có thể là tín hiệu cảnh báo thận hư, chứng tỏ chức năng của thận suy kém chẳng thể bài xuất hết nước giải và độc tố ra ngoài thân thể.
Những thực phẩm tốt cho người thận hư
Đậu đỏ có nhiều vitamin B1, B2, có tác dụng lợi tiểu
Đậu đen có tác dụng giải độc, nấu nhừ thành cháo ăn rất tốt
Lá tía tô, ớt, kiều mạch cũng có tác dụng, lợi tiểu, có hiệu quả đối với phù toàn thân.
Bí ngô, cà rốt, ngó sen chứa nhiều kali, vitamin A tăng cường chức năng thận và bổ dưỡng thể lực
Các loại nấm hương, nấm mèo, chứa nhiều stosterin có tác dụng nâng cao chức năng thận, nấu với súp lơ, khoai lang, cải bắp non mới nhú mầm nhiều kali, vitamin B2 càng tăng thêm hiệu quả với bệnh nhân.