Bệnh lậu là một trong những nỗi lo của mọi người, mọi nhà. Lậu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của người bệnh.
Những dấu hiệu bệnh lậu thường hay bị nhầm lẫn với các bệnh lí khác nên thường dẫn đến các biến chứng: viêm tinh hoàn, viêm đường dẫn trứng, viêm nhiễm mắt có thể gây mù lòa, bệnh lậu ở miệng có thể gây ung thư vòm họng. Nhiễm lậu, sức đề kháng của người bệnh giảm còn tạo cơ hôi cho các bệnh nguy hiểm khác phát triển: HIV/AIDS có thể dẫn tử vong.

Nhiễm bệnh lậu dẫn đến nhiều ảnh hưởng cho người bệnh cũng như cuộc sống gia đình của bệnh nhân.
- Mắc bệnh lậu có thể lây sang vợ chồng khi quan hệ giường chiếu không dùng các biện pháp an toàn. Đây cũng chính là con đường lây lan bệnh lậu chủ yếu và khiến bệnh lậu khó kiểm soát.
- Bị bệnh lậu khiến cho mối quan hệ vợ chồng căng thẳng: vợ nghi ngờ chồng, chồng ngờ hoặc vợ vì chủ yếu là do quan hệ ngoài luồng với đối tượng dễ mắc lậu dẫn đến nhiễm lậu. Bệnh nhân chán chuyện chăn gối khiến cho đời sống vợ chồng buồn tẻ… Đây là nguyên nhân dẫn đến tan vỡ hạnh phúc gia đình.
- Nhà có người mắc lậu thì khả năng những thành viên khác bị nhiễm lậu là rất cao do bệnh lậu còn lây truyền qua những con đường tiếp xúc của vết thương hở với khuẩn lậu, dùng chung đồ dùng cá nhân của người bệnh.
- Bệnh nhân bị bệnh lậu sẽ bị mọi người xa lánh, ghẻ lạnh. Và người bệnh sẽ bị tự ti, tự kỉ không dám quan hệ với mọi người xung quanh.
- Kinh tế của gia đình sẽ bị ảnh hưởng: với những hộ gia đình thuộc dạng trung bình trở xuống thì chi phí cho việc điều trị gia đình không hề nhỏ.
- Những đứa con trong gia đình có bố mẹ bị nhiễm lậu là chịu nhiều thiệt thòi nhất: nguy cơ mắc bệnh lậu của những đứa trẻ cao hơn. Bị bạn bè cùng trang lứa dè dỉu. Sống trong gia đình không có hạnh phúc làm cho chúng dễ bị sa ngã vào tệ nạn xã hội.
Xem thêm: Benh lau co chua duoc khong?

Bệnh lậu gây nên bao tác hại cho mọi gia đình khiến bao đứa trẻ bơ vơ, gây ra nỗi lo về tỉ lệ li hôn trong xã hội. Muốn biết thêm dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới và nữ giới để có phương pháp phòng tránh bệnh lậu hiệu quả hãy liên hệ với chúng tôi
Phòng khám Đa khoa Khương Trung
Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0438 288 288