Máy tính là công cụ không thể thiếu trong xã hội hiện đại ngày nay. Máy tính tốt và chất lượng sẽ giúp con người làm việc và xử lí mọi thông tin rất nhanh và hiệu quả. Chính vì vậy Khi mua máy tính mới bạn cần lưu ý những gì để có thể chọn được loại tốt nhất?. Sau đây sửa máy tính tại nhà sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này bằng cách đưa ra các tiêu chí giúp bạn dễ dàng trong việc lựa chọn.
1.Tốc độ xử lí
Bộ xử lý được coi là trung tâm đầu não của máy tính, quyết định tốc độ làm việc của máy có nhanh hay không. Đồng thời nó cũng thực hiện nhiều tác vụ giúp mang lại trải nghiệm tổng thể tốt hơn.
-Bộ xử lý Intel® Core™ i3 thế hệ thứ 5 phù hợp cho các tác vụ email và duyệt web, giải trí và chơi những game đơn giản.
-Bộ xử lý Intel® Core™ i5 thế hệ thứ 5 giúp bạn làm việc hiệu quả, tận hưởng những dịch vụ giải trí và chơi game thông dụng nhất.
-Bộ xử lý Intel® Core™ i7 thế hệ thứ 5 giúp hoàn tất những tác vụ khó như chơi game 3D, thiết kế đồ họa,…
-Bộ xử lý Intel® Core™ i7 Extreme Edition thế hệ thứ 5 giúp tùy chỉnh hiệu năng của bạn cho các trò chơi và ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất.
2.Ram
Ram máy tính có vai trò rất quan trọng nên bạn phải lựa chọn dung lượng ram sao cho phù hợp với nhu cầu công việc của mình.
-Ram 2GB: Đây là mức tối thiểu cho máy tính để chạy hệ điều hành và các chương trình cơ bản
-Ram 4GB: Để thực hiện các ứng dụng dễ dàng và chơi các game phổ biến
-Ram8GB+: Mức này sẽ cho phép bạn cài đặt các ứng dụng nặng hơn như: chỉnh sửa video, game 3D cao cấp hoặc thiết kế đồ họa.
3.Dung lượng ổ cứng
Sửa máy tính tại nhà uy tín khuyên bạn nên mua ổ cứng có dung lượng lớn hơn nhu cầu hiện tại của bạn vì các tập tin và ứng dụng tăng nhanh chóng về kích thước.
-Dung lượng 500GB: Phù hợp để lưu trữ các tập tin công việc, ảnh và đủ dung lượng cho một số trò chơi
-Dung lượng 1TB+: giúp bạn có thể sưu tập phim, chơi game hoặc chỉnh sửa video một cách thoải mái.
4.Card đồ họa
Có hai loại card đồ họa cho bạn lựa chọn: card đồ họa tích hợp và chuyên dụng.
-Card đồ họa tích hợp
Được đóng gói cùng với bộ xử lý hoặc bo mạch chủ, chúng sử dụng RAM của hệ thống để xử lý đồ họa. Card đồ họa này có hiệu quả kém hơn nhưng rẻ hơn và ít phụ thuộc vào pin hơn.
-Card đồ họa chuyên dụng
Phù hợp với nếu những ai đam mê game hay thiết kế đồ họa chuyên nghiệp.
5.Phần mềm
Hệ điều hành của máy tính sẽ quyết định bạn có thể sử dụng những loại phần mềm nào.
-Hệ điều hành Windows*
Đây là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất cho máy tính. Vì vậy hầu hết các phần mềm được thiết kế để tương thích với hệ điều hành này. Nếu bạn muốn chơi các trò chơi mới nhất hoặc cần đến các ứng dụng văn phòng phổ biến thì Windows là lựa chọn phù hợp nhất.
-Máy Mac*
Mac rất phù hợp cho những người làm công việc thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video và sản xuất nhạc. Những chức năng này không chỉ có riêng ở máy Mac nhưng chúng được thực hiện phổ biến hơn trên hệ điều hành này.
Sửa máy tính tại nhà Hà Nội chúc các bạn chọn được chiếc máy tính phù hợp nhất với nhu cầu của mình.