Câu hỏi:
Bác sĩ ơi! Sau khi sinh bé thứ 2 xong, phần núm vú bên to bên nhỏ do em cho con bú không cân đều giữa 2 bầu ngực. Giờ em muốn đi thẩm mỹ làm đẹp nhũ hoa nhưng không biết nên thực hiện phương pháp nào?
(Yến Trang, Lâm Đồng)
Trả lời: phẫu thuật thu nhỏ núm vú.
Yến Trang thân mến!

Vòng 1 hoàn hảo sẽ giúp chị em tự tin hơn
Siêu mẫu vòng 1: phẫu thuật thu nhỏ quầng vú.
Núm vú bên to bên nhỏ tuy không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng lại làm hạn chế tính thẩm mỹ cho bầu ngực và khiến cho nhiều chị em cảm thấy mất tự tin khi gần mũi người bạn đời của mình. Do đó, để khắc phục khuyết điểm này phái nữ đã tìm đến phương pháp thu nhỏ núm vú để nhanh chóng lấy lại được vùng nhũ hoa cân xứng, thon nhỏ và hài hòa hơn với đôi gò bồng đảo.
Sau khi trải qua một cuộc thăm khám, bác sĩ sẽ xác định tình trạng núm vú bên to bên nhỏ cụ thể ra sao, từ đó đưa ra biện pháp xử lý. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp khắc phục hợp lý nhất:
+ TH1: 1bên núm vú nhỏ đã đẹp và chỉ cần thu nhỏ 1 bên to lại bằng cách tiến hành loại bỏ một phần núm vú, phối hợp thu hẹp diện tích nhũ hoa còn lại bằng chỉ khâu sao cho cân xứng nhất với núm vú bên kia.
+ TH2: Núm vú bên to bên nhỏ nhưng đều phát triển quá mức và mất cân xứng với khuôn ngực. Lúc này, bác sĩ sẽ rạch một đường rất ngắn trên đầu ti và lấy bỏ một phần tổ chức núm dư, tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ quyết định nên thu hẹp diện tích hoặc giảm chiều cao núm vú để giúp lấy lại vùng nhũ hoa đẹp, cân xứng giữa 2 bên và hài hòa hơn với bầu ngực của bạn.
Nguồn: Núm vú bên to bên nhỏ.