Khám phá Tây Sơn Đại Phật ở Thái Nguyên
Đến thủ phủ của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc cùng vé máy bay đi Thái Nguyên, du khách sẽ được khám phá tượng Phật khổng lồ lâu đời nhất thế giới. Đây là điểm đến hàng đầu ở Thái Nguyên cũng như tỉnh Sơn Tây. Đặt vé máy bay đi Thái Nguyên và chiêm ngưỡng tượng Phật khổng lồ này cùng vé máy bay giá rẻ của hãng China Eastern Airlines sẽ là trải nghiệm tuyệt vời của du khách.


Tây Sơn Đại Phật còn gọi là Mông Sơn Đại Phật, tọa lạc tại Mông Sơn, khoảng 20km phía tây nam thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây. Sau khi trải qua luận cứ khảo sát tỉ mỉ, bộ môn nghiên cứu khoa học và các nhà khảo cổ đã gọi Tây Sơn Đại Phật là “Thiên Hạ Đệ Nhất Phật”. Hiện nay họ đã bắt đầu tu sửa lại toàn diện và đã vén lên bức màn thần bí của nó.
Tây Sơn Đại Phật cao 63m, so với tượng Phật cao nhất ở hang động Vân Cương hơn gần 46m, thấp hơn Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên 8m, đồng thời hiện diện trên thế gian sớm hơn Lạc Sơn Đại Phật 162 năm. Do đó, dựa vào những điều so sánh trên đây, nếu luận về độ cao thì Tây Sơn Đại Phật là Đại Phật cao thứ nhì trên thế giới (Lạc Sơn Đại Phật cao thứ nhất), luận về niên đại thì tượng Phật khắc trên đá với mô hình lớn này, là có sớm nhất trên thế giới.


Ngôi chùa nơi Tây Sơn Đại Phật - Tấn Dương, nguyên là chùa Đại Trang Nghiêm xây cất vào thời Đông Ngụy, còn gọi là chùa Khai Hóa, căn cứ vào tượng Phật khắc trên núi, xây thành hai ngôi chùa thượng và hạ, gọi là “Đại Trang Nghiêm thạch quật nhị tự”.


Tạc khắc tượng Phật từ thời Bắc Tề, trải qua các đời Tùy, Đường, Ngũ Đại, Tống, Nguyên, Minh, Thanh, đều có trùng tu, mở rộng, ghi chép, khắc bia,... nhưng bộ đầu vẫn chưa khôi phục nguyên vị.


Bắt đầu từ năm 2006, chính phủ nơi đó đã mời chuyên gia tiến hành bảo hộ và khai phá toàn diện tượng Tây Sơn Đại Phật, triển khai công trình phục nguyên bộ đầu Đại Phật. Ngày 15/10/2007, phần gia cố toàn diện Tây Sơn Đại Phật - thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây đã kết thúc. Việc trùng tu Tây Sơn Đại Phật đã dẫn đến sự quan tâm chú ý các nhân sĩ khắp nơi, có người đánh giá phê bình: Cao hơn Đại Phật ở Ba Mạch Dương (Bamiyan), sớm hơn Lạc Sơn Đại Phật ở Tứ Xuyên,...


Tháng 3/2008, công trình phục nguyên bộ đầu Đại Phật đã hoàn thành. ngày 12/5/2008, toàn khu Tây Sơn Đại Phật đã mở cửa đối ngoại, nghinh đón du khách khắp trong và ngoài nước.


Đặt mua vé máy bay đi Thái Nguyên giá rẻ ở đâu?

Hãy truy cập vào website: vietnambooking.com hoặc liên hệ với các đại lý vé máy bay đi Trung Quốc của chúng tôi để sở hữu những tấm vé máy bay đi Thái Nguyên giá rẻ của hãng hàng không China Eastern Airlines. Du khách sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời và tiết kiệm nhất khi sử dụng dịch vụ vé máy bay giá rẻ hãng China Eastern Airlines.


Đặt vé máy bay hãng China Eastern Airlines tại:


VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
_____________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333

>> Tham khảo vé máy bay đi Tây Ninh của hãng China Eastern Airlines