Điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ở bé trai

– Với trẻ dưới 5 tuổi, thường dùng thuốc thoa tại chỗ, có corticosteroid với hàm lượng 0,1% dexamethasone, thoa lên bao quy đầu, 3 lần mỗi ngày trong thời gian 6 tuần, dưới tác dụng của corticosteroid thì bao quy đầu giãn ra và tuột xuống được. Tuy nhiên, trước khi sử thuốc cho trẻ cần phải có sự chỉ dẫn của thầy thuốc.
====>>> [url=http://chuayeusinhly.org/cat-bao-quy-dau-bao-lau-thi-lanh/]Cắt bao quy đầu bao lâu thì lành[/url]

Bệnh hẹp bao quy đầu và biện pháp để điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ở bé trai
Biện pháp để điều trị bệnh hẹp bao quy đầu ở bé trai
– Với trẻ trên 6 tuổi mà bao quy đầu chưa tuột ra và đã bôi thuốc mà không kết quả, kèm theo mỗi lần đi tiểu có hiện tượng bao quy đầu căng phồng như bong bóng hay thường bị viêm bao quy đầu, thì nên giải phẫu cắt bao quy đầu.

Lời khuyên khi trẻ bị bệnh hẹp bao quy đầu

– Khi tắm cho bé, bạn nên rửa và lộn bao quy đầu cho con. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, sự tàng trữ các cặn thừa trong nước tiểu và dịch nhầy của đường tiết niệu đọng ở nếp da quy đầu. Có những trường hợp, nếu người mẹ vệ sinh bao quy đầu sạch sẽ cho trẻ dần dần tình trạng này sẽ khỏi.

– Còn nếu thấy khó lộn hoặc bao quy đầu bị dính lại, bé hay gãi ngứa ở đầu dương vật, đi tiểu tiện đau buốt, đầu dương vật sưng đỏ, hoặc có những nốt hay cục màu trắng ngà nằm ở trong bao quy đầu… thì bạn nên đưa bé đi khám và yên tâm nghe theo chỉ định của thầy thuốc. Vì kỹ thuật tách bao quy đầu rất đơn giản, chỉ cần cắt chô chít hẹp ở quy đầu.

– Việc xử lý hẹp bao quy đầu cần thực hành càng sớm càng tốt (khi trẻ từ 1- 2 tuổi) và muộn nhất là trước tuổi dậy thì. Nếu để quá tuổi trưởng thành mới can thiệp, bao quy đầu sẽ khó bóc tách hết, chưa kể những trường hợp đã có biến chứng xơ chai hoặc ung thư do bị “giảm” quá lâu. Khi đó, dương vật đã bị viêm mạn tính biến đổi thành tiền ung thư hoặc ung thư.