Một số tôn giáo như đạo Hồi, đạo Do Thái có phong tục cắt bao qui đầu cho bé trai ngay sau sinh. Tuy nhiên, ở Việt Nam, chưa có nơi nào thực hành cắt bao qui đầu cho bé trai ngay sau sinh và theo các chuyên gia khuyến cáo "Không nên cắt bao quy đầu cho trẻ sớm". Tại sao vậy?
Không nên cắt bao quy đầu cho trẻ sớm
Cắt bao quy đầu thường quy cho con nít vừa mới sinh có thiên hướng càng ngày càng giảm dần, việc cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh ở Mỹ đã giảm xuống từ mức 90% trong thập niên 50 của thế kỷ trước xuống còn khoảng 65% bây chừ.

Ở Anh thì có tới 20% trẻ cắt bao quy đầu ở những năm 1950 nhưng tỷ lệ này giảm xuống còn 6% ở năm 1975.

Chứng kiến những đứa bé vừa mới sinh ra đã phải chịu đựng việc đớn đau, nhiều người cảm thấy đó là việc không nên làm đối với đứa bé và điều đó càng không đáng để làm hơn khi mà có quá nhiều đứa trẻ nếu không cắt bao quy đầu thì sau này chúng lớn lên cũng sẽ tự lộn ra được.

Không nên cắt bao quy đầu cho trẻ sớm

Tỷ lệ cắt bao quy đầu cho trẻ ngày càng giảm

Do đó ở Mỹ và nhiều nước phương Tây đang có nhiều phong trào phản đối rất mạnh việc cắt bao quy đầu thường quy cho các bé trai. ý kiến của họ về việc không nên cắt là:

- Để cho cơ quan sinh dục của trẻ phát triển tự nhiên (trời sinh thế nào thì cứ để như thế).
===>> [url=http://chuayeusinhly.org/cat-bao-quy-dau-anh-huong-gi-khong/]cắt bao quy đầu có ảnh hưởng gì[/url]

- Bao quy đầu có thuộc tính bảo vệ: Nó chở che quy đầu tránh những sang chấn, cũng như giúp bảo tồn được sự mẫn cảm của da quy đầu, giúp cho da quy đầu hồng hào hơn. Cắt bao quy đầu dễ làm cho da quy đầu chai sạn, bớt hồng hào và lỗ sáo bị cọ xát thẳng tắp có thể gây hẹp lỗ tiểu.

- đau đớn: Đối với người lớn, có người còn không chịu nổi sự đớn đau khi bị cắt chứ chưa nói đến những đứa bé. Sự đau đớn này không chỉ kéo dài từ lúc bị cắt cho tới khi liền sẹo, thường nhật mất khoảng 2-3 tuần sau. Lúc đó quy đầu mới quen dần với cảm giác không được chở che.

- Nguy cơ chảy máu khi cắt, nguy cơ nhiễm trùng đặc biệt là nhiễm trùng xảy ra ở tuổi đầu đời của đứa bé rất nguy hiểm.

- Tốn tiền (tổn phí cho việc cắt này có những nơi người ta lấy giá đến cả 5-7 triệu đồng)

- Hơn nữa, việc cắt bao quy đầu vẫn chưa có nhiều bằng cớ thật sự thuyết phục chứng tỏ rằng để làm giảm nguy cơ viêm đường tiết niệu dưới.