Trong dịp kỷ niệm 50 năm Quốc khánh, đất nước singapore đã tự hào giới thiệu đến du khách quốc tế đang du lịch tại đây cùng vé máy bay đi Singapore giá rẻ của hãng Tiger Air, một di sản thế giới vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận. Đó chính là Vườn Bách thảo Singapore (Singapore Botanic Gardens).
Bạn đã từng chiêm ngưỡng khu vườn rộng lớn này qua những tấm hình. Tuy nhiên, việc đặt chân đến nơi đây, mới thực sự mang đến cho du khách những cảm giác tuyệt diệu. Hãy trở thành những người khách quốc tế đầu tiên đến tham quan Singapore Botanic Gardens sau khi được vinh danh là Di sản Thế giới. Chuyến đi này sẽ thêm hoàn hảo khi bạn chọn mua vé máy bay từ TP.HCM đi Singapore của hãng Tiger Air.Đừng lo lắng về việc đặt vé, bạn chỉ cần gọi đến tổng đài đại lý bán vé máy bay Tiger Air – Vietnam Booking và khởi động ngay hành trình của mình nhé!


Khám phá Singapore Botanic Gardens – Một Di sản Thế giới
Đây là khu vườn sinh thái đầu tiên ở châu Á được ghi danh vào danh sách di sản thế giới của UNESCO. Và để đạt được danh hiệu này, khu vườn cần phải đáp ứng được các tiêu chí, như thể hiện được những giá trị nổi bật mang tính toàn cầu, hội nhập và tính độc đáo, cũng như phải có được có kế hoạch quản lý và bảo tồn tốt nhất, khoa học nhất nhằm đảm bảo sự phát triển toàn vẹn trong tương lai của khu vườn.
Được thành lập năm 1859, Vườn Bách thảo Singapore là khu vườn đầu tiên của châu Á và xếp hạng thứ ba trên thế giới được ghi danh vào danh sách của UNESCO (sau vườn Orto botanico di Padova ở Padua, Ý và Vườn Thực vật Hoàng gia ở Kew ở Anh). Ấn tượng hơn khi đây cũng là khu vườn nhiệt đới đầu tiên và duy nhất có mặt trong danh sách di sản thế giới.Lịch sử của Singapore Botanic Gardens
Ý tưởng về một vườn quốc gia tại Singapore bắt đầu vào năm 1822 khi Sir Stamford Raffles, người sáng lập của Singapore hiện đại và một nhà tự nhiên quan tâm, phát triển Botanical và nghiệm Garden đầu tiên tại Fort Canning


The Gardens đã sớm bàn giao cho chính quyền thuộc địa Anh (năm 1874) và một loạt các nhà thực vật học Kew đã phát triển Singapore Botanic Gardens trong những thập kỷ sau. Hôm nay, Singapore Botanic Gardens được quản lý bởi Hội đồng quản trị Công viên Quốc gia, một hội đồng quản trị theo luật định của chính phủ Singapore.
Trong những năm đầu, khu vườn đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển nông nghiệp ở Singapore và trong khu vực thu thập, phát triển, thử nghiệm và phân phối các vật có ích. Một trong những thành công sớm nhất và quan trọng nhất là sự ra đời, thử nghiệm và phát huy cao su Para, Hevea brasiliensis. Điều này đã trở thành một loại cây trồng chính mang thịnh vượng cho khu vực Đông Nam Á trong những năm đầu thế kỷ 20.Từ năm 1928, Vườn phát triển thêm nhiệm vụ trồng giống phong lan và bắt đầu chương trình phong lan lai của mình, tạo điều kiện của các kỹ thuật mới trong ống nghiệm tiên phong trong các phòng thí nghiệm của mình. Trong thời gian đương đại, Vườn cũng đóng một vai trò quan trọng trong chương trình Garden City của Singapore thông qua sự giới thiệu liên tục của các nhà máy quan tâm làm vườn và thực vật.


Với hơn 150 năm lịch sử, 74 ha vườn giữ một vị trí độc đáo và quan trọng trong lịch sử của Singapore và khu vực. Qua thực vật và trồng trọt công việc thực hiện ngày hôm nay, nó sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng như một viện thực vật nhiệt đới hàng đầu, và một nơi đáng yêu cho tất cả người dân Singapore.


Garden Festival Singapore (SGF) đã kết thúc vào 24 tháng 8 trong thời gian đó nó giới thiệu mẫu thiết kế vườn thú vị và sáng tạo hoa tinh tế. Một số 300.000 lượt khách đến lễ hội, hơn 50 màn hình và hơn 250.000 nhà máy với hơn 1.000 loài khác nhau được trưng bày.
Ra mắt vào năm 2006, phần thứ năm của lễ hội đặc trưng hơn 50 nhà thiết kế từ 15 quốc gia dưới một mái nhà trưng bày các kiệt tác của họ theo chủ đề của Singapore, Gardens by the Bay.

The Garden Festival Singapore tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2016. Tuy nhiên, dù bạn tham quan khu vườn vào bất kì thời gian nào, cũng có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của thiên nhiên và tận hưởng không gian xanh nơi đây.
Hãy đến Singapore và trải nghiệm những địa danh nổi tiếng thế giới này, với chi phí đi lại cực kỳ tiết kiệm khi chọn mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ của hãng Tiger Air.
Địa chỉ đặt vé giá rẻ
Tp. Hồ Chí Minh:
- 164 Lê Thánh Tôn, phường Bến Thành, quận 1 - Tel: 08 3827 0404
- 190 Trần Quý, phường 6, quận 11 - Tel: 08 3956 2142
Hà Nội:
- 33 Quốc Tử Giám, Quận Đống Đa, Hà Nội - Tel: 04 3732 2333