Tổng quan các khu vực ở RomeĐến “Thành phố vĩnh hằng” cùng vé máy bay đi Rome của hãng hàng không Qatar Airways, du khách sẽ được khám phá thành phố với nhiều công trình cổ đại tuyệt vời. Trước khi đến Rome, Qatar Airways xin giới thiệu các khu vực ở Rome để du khách thuận tiện hơn cho chuyến du lịch của mình.


Quirinale

Quirinale là quả đồi cao nhất trong 7 quả đồi, có Piazza Omonima trên đỉnh đồi với những bức tượng Chúa khổng lồ, tượng hai anh em song sinh Castor và Pollux và Điện Palazzo del Quirinale - nơi ở của Tổng thống hiện tại. Đối diện với Palazzo là Scuderie thân thiện với công chúng nhờ kiến trúc sư Gae Aulenti - người đã kiến tạo không gian triển lãm thiết thực bên trong toà nhà.


Viminale


Viminale có vị trí cạnh với Quirinale nhưng nhỏ hơn, được tách làm đôi bởi đại lộ Via Nazionale. Nơi đây có một toà lâu đài rộng lớn Palazzo delle Esposizioni do kiến trúc sư Pio Piacentini thiết kế nằm trên quảng trường cộng hoà Piazza della Repubblica, gần Stazione Termini - ga xe lửa chính của Rome. Đặc điểm của nhà ga này là được bao quanh bởi các khung cửa hình vòm. Bồn phun nước Fontana delle Naiadi ở chính giữa quảng trường cũng là một trong những niềm kiêu hãnh về kiến trúc của đất nước Italia.


Capitolino


Nằm giữa Palatino và Quirinale, Capitolino từng được coi là trung tâm tôn giáo và chính trị của thành phố trong kỷ nguyên La Mã cổ đại. Nó có ưu thế nhờ quảng trường Piazza del Campidoglio với kích thước hoàn hảo và bức tượng hoàng đế Marcus Aurelius trên lưng ngựa ở chính giữa quảng trường. Nơi đây còn có Bảo tàng Capitoline với những bộ sưu tập nghệ thuật quý giá nhất trên thế giới. Bảy ngọn đồi đều mang tới cho người xem nhiều quang cảnh, tầm nhìn đẹp; ngoạn mục nhất là Pincio, nhà mái vòm của San Pietro và Gianicolo.


Celio và Aventino


Trước đây nó là một doi đất dài được gọi là Monte delle Querce vì đó là nơi có rất nhiều cây sồi. Nó được coi là khu có nhiều cây xanh và đẹp nhất trong 7 quả đồi. Nơi đây có nhiều toà nhà đẹp, đặc biệt dọc theo con đường hoa lệ Villa Celimontana. Phần lớn các toà nhà ấy là nơi thể hiện lòng tôn kính với Chúa. Cả Celio và Aventino đều có ít người cư trú. Aventino có nhiều công trình quan trọng từ thời Trung cổ như nhà thờ Santa Maria ở Cosmedin, nơi mà Bocca delle Verita hay “Cái miệng của sự thật” được xây dựng.


Trastevere


Trastevere chắc chắn là một trong những khu quyến rũ nhất của thành phố và cũng là nơi đông người nhất, đặc biệt vào những buổi tối mùa hè. Đây là quê hương của các địa danh lịch sử nổi tiếng của tôn giáo như nhà thờ Santa Maria ở Trastevere và những điểm nóng vào buổi tối như Trastè. Cuối cùng, Eur, một trong những vùng lân cận hiện đại nhất của Rome là nơi có nhiều công trình kiến trúc theo phong cách phát xít lôi cuốn. Bằng chứng của kiểu kiến trúc này là nhiều khu hành chính và công sở bên trong và xung quanh Piazzale delle Nazioni.


Esquilino

Esquilino là quê hương của các nhà thơ nổi tiếng Virgilio và Orazio. Ngọn đồi có 3 đỉnh và một trong số ấy là Monte Oppio - nơi du khách có thể tìm thấy sự đổ nát của khu nhà cổ Domus Aurea và sau được mở cửa cho khách tham quan sau nhiều năm khôi phục lại. Ban đầu, Esquilino là một vùng ngoại ô của thành Rome, lý do của biệt danh Exquilini được đặt cho những người sống ở đây. Và một số người lại cho rằng đó cũng là một yếu tố liên quan tới tên của quả đồi này.


Đặt mua vé máy bay đi Rome ở đâu?


Hãy truy cập vào website: vietnambooking.com hoặc liên hệ với các đại lý vé máy bay đi Ý của chúng tôi để sở hữu những tấm vé máy bay đi Rome của hãng hàng không Qatar Airways. Du khách sẽ có chuyến du lịch tuyệt vời nhất khi sử dụng dịch vụ vé máy bay hãng Qatar Airways.


Đặt vé máy bay hãng Qatar Airways tại:VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
_____________________________________________
VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04.37322333

>> Tham khảo giá vé máy bay đi Milan của hãng Qatar Airways