Nhiều chị em khi mang thai ngoài ý muốn có ý định đi phá thai đề hỏi chúng tôi nạo thai có đau không? dưới đây các bác sĩ phòng khám khương trung xin được chia sẻ với bạn như sau.
Phá thai bằng hình thức phá thai ngoại khoa như: nạo thai hay hút thai là biện pháp phá thai an toàn, không đau.
Trong quá trình nạo hút thai các bác sĩ sẽ gây mê cục bộ trong thời gian ngắn cho bạn, thuốc nhanh chóng lan tỏa trong hệ thống tĩnh mạch chính vì vậy trong suốt quá trình làm thủ thuật bạn sẽ không có cảm giác đau đớn gì. Thời gian tiểu phẫu nhanh sẽ giúp bạn nhanh chóng hồi phục.

Ngoài ra, phương pháp hút thai không đau bằng ống siêu dẫn trực quan là phương pháp phá thai số hóa hệ thống quan sát giúp lấy túi thai một cách trực quan gây tê sau 10 phút tiểu phẫu trong 3 phút giúp bảo vệ tử cung an toàn. Phương pháp này không chỉ giúp lấy túi thai giải quyết được nỗi lo viêm nhiễm, các biến chứng mà việc phòng ngừa hiệu quả các biến chứng sau khi tiểu phẫu.
Trước khi đi nạo hút thai bạn cần làm một số những xét nghiệm sau để đảm bảo an toàn cho quá trình thực hiện thủ thuật nạo hút thai.
1. ảnh hưởng đến sinh trưởng của thai nhi cho những lần mang thai sau này, dễ bị xảy thai.
2. Siêu âm: Kiểm tra có thể thấy bào thai hay không, và phán đoàn kích cỡ của bào thai. Chủ yếu là phán đoán xem có phải mang thai ngoài tử cung hay không, nếu không thấy bào thai thì có thể thời gian mang thai ngắn, bác sĩ có thể cho bạn vài ngày về sau đó đến siêu âm lại.
có triệu chứng viêm cần kiểm tra và chữa trị từng bước. Thường cần phải trị liệu trước mới thủ thuật, để tránh viêm nhiễm phát tác dễn đến viêm nhiễm các vùng xung quanh, viêm khoang chậu, các bệnh viêm cổ tử cung...
4. Kiểm tra que thử thai: Tính từ ngày thứ bảy của thai kì, trong nước tiểu của thai phụ có thể có một loại chất khác lạ--HCG, phòng khám sẽ dựa vào kết quả đó để xác định bệnh nhân có mang thai hay không.
5. Trước khi nạo thai kiểm tra điện tim, chức năng gan, máu… ý nghĩa chính của nó là để xử lý một số trường hợp đặc biệt cần thiết khi thủ thuật.

Một câu hỏi nữa của chị em đó là Hút thai xong có đau bụng không? theo các bác sĩ thì vì một lý do nào đó phải nạo hút thai, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn là một cú sốc lớn về tinh thần đối với người phụ nữ. Sau hút thai, bạn có thể bị ra máu và đau bụng dưới giống như đau bụng khi có kinh nguyệt, như vậy là bình thường. Do đó việc chăm sóc sức khỏe cả tinh thần và thể chất sau nạo hút thai là rất quan trọng.